Thứ 7, 20/04/2024 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” CỤM CÁC TRƯỜNG THCS QUẬN NAM TỪ LIÊM, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giai điệu tuổi hồng” là hội thi dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trườnggóp phần hướng tới mục tiêu “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”. Hội thi được phát động, tổ chức từ các trường, các tỉnh, thành phố tới chung khảo cấp toàn quốc.

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 28/9/2016, tại trường THCS Trung Văn, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức hội thi "Giai điệu tuổi hồng" với chủ đề “Bay lên những ước mơ” dành cho học sinh khối THCS. Đến dự hội thi có đồng chí Vũ Hồng Loan, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm; các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục; các thầy giáo, cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường; đông đảo giáo viên, cán bộ, nhân viên và các đội thi của 16 trường THCS trong quận. Đặc biệt, ban giám khảo hội thi lần này là các thầy giáo, cô giáo - các giảng viên, chuyên viên đáng kính đến từ trường Đại học sư phạm Hà Ni và trường Cao đẳng Múa Hà Nội.

Hội thi khai mạc trong không khí tưng bừng, náo nức. Đồng chí Vũ Hồng Loan Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm đã nêu rõ chủ đề của hội thi và động viên, khích lệ các đội dự thi nỗ lực hết mình để “Bay lên những ước mơ”.

Điều đáng ghi nhận ở hội thi lần này là các trường THCS đều có sự đầu tư tốt cho đội thi về chiều sâu, thể loại, đạo cụ cũng như trang phục biểu diễn. Các em lên sân khấu với phong cách biểu diễn tự tin, có biểu cảm tốt. Nhiều tiết mục dàn dựng công phu và sáng tạo, hướng tới hai thể loại  “Ca” và  “Múa” Phần “Ca” gồmđơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng.  Phần “Múa” là: múa đơn, múa đôi, múa tập thể. Những bài hát khi dịu dàng, tha thiết, lúc ngân vang, hào hùng. Còn các điệu múa thì  uyển chuyển, thướt tha, có khỏe khoắn, rắn rỏi. Tất cả làm nên một không gian nghệ thuật thật sinh động và lôi cuốn. Qua các tiết mục, các em đã thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước, con người, những mơ ước, khát vọng của tuổi thơ,....

Dựa vào tiêu chí chấm điểm: đúng chủ đề “Bay lên những ước mơ”; thể hiện sắc thái dân tộc, sắc thái địa phương; sự hồn nhiên, thân thiện, tươi trẻ; ấn tượng để lại cho người xem về mặt nghệ thuật, nét mới trong nội dung và hình thức biểu  diễn, hội thi đã quyết định trao:

06 giải nhất cho tiết mục của các trường: THCS Trung Văn, trường THCS Lônômôxôp, THCS Nam Từ Liêm, THCS Marie Curie, THCS Tây Mỗ, THCS Phương Canh.

06 giải nhì cho tiết mục của các trường: THCS Mỹ Đình 2, THCS Lê Quý Đôn, THCS Đại Mỗ, THCS Mễ Trì, THCS Olympia, THCS Phú Đô.

04 giải ba  cho tiết mục của các trường: THCS Đoàn Thị Điểm, THCS Lí Nam Đế, THCS Trần Quốc Tuấn, THCS Việt Úc.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi trong các nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đồng thời giới thiệu những giọng hát hay, những tài năng văn nghệ, lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp quận.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi: