TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Giáp, Tổ dân phố số 4, Phường Cầu Diễn

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐT: 0243.227.439

Email: c2caudien-ntl@hanoiedu.vn

Website: thcscaudien.edu.vn

 

     THCS Cầu Diễn được thành lập theo quyết định số 1960/QĐ-UBND  ngày 25/5/2018 của UBND quận Nam Từ Liêm.

1. Cơ sở vật chất

- Trường có tổng diện tích 4038 m2 nằm trên địa bàn phường Cầu Diễn, đối diện khu Vinhomes Gardenia, giao thông thuận lợi, cảnh quan thoáng mát.

- Trường có 20 phòng học, 9 phòng chức năng, nhà ăn, thư viện… với trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt khu vực nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chí Sạch – Thoáng – Thơm – Hiện đại với nguồn nước sạch và hệ thống ánh sáng đầy đủ.

2. Mục tiêu đào tạo

- Xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp.

- Tạo môi trường mà học sinh biết sống để yêu thương, sống trách nhiệm, có khát vọng vươn lên.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo chuẩn của Bộ GD&ĐT cho học sinh, chú trọng  việc áp dụng vào giải quyết các tình huống trong thực tiễn.

- Tổ chức hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp học sinh phát triển về thể chất, phát triển năng lực cá nhân, năng lực hợp tác, tự tin trong giao tiếp.

- Thực hiện chương trình liên kết Tiếng Anh với người bản ngữ, song ngữ có chất lượng giúp học sinh có nhiều cơ hội hội nhập quốc tế.

3. Giá trị cốt lõi: Đoàn kết - Sẻ chia - Năng động - Sáng tạo - Hội nhập.

4. Đội ngũ giáo viên

    100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, có trình độ chuyên môn vững vàng; có lòng yêu nghề, có sức trẻ và sự tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu.  Đội ngũ giáo viên được học sinh và phụ huynh tin yêu, quý trọng.

5. Hoạt động ngoại khóa

    Không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn dành sự quan tâm lớn cho việc phát triển toàn diện học sinh. Ngoài giờ học, học sinh sẽ được tham gia các câu lạc bộ học tâp, thể thao, năng khiếu như: nhảy dân vũ, Câu lạc bộ Toán – Tiếng Anh, Nghiên cứu khoa học, nói tiếng Anh,.... Trong năm học này và các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể hơn nữa để học sinh có cơ hội trải nghiệm, thể hiện bản thân. Bên cạnh đó, những hoạt động nhân đạo cũng được nhà trường chú trọng như: ủng hộ đồng bào bị bão lụt, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, giúp đỡ bạn nghèo, miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có chế độ đãi ngộ cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

6. Hoạt động liên kết

    Chương trình ngoại ngữ liên kết được nhà trường chú trọng và triển khai sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc học tập ngoại ngữ, văn hoá, phát huy kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho học sinh. Các em sẽ được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài có chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Các thầy cô giáo sẽ luôn đồng hành và tham gia cùng các em các hoạt động ngoại khoá theo chủ đề. Nhờ đó, học sinh ngày càng tự tin trong giao tiếp, có phản xạ và tư duy bằng tiếng Anh.

7. Tổ chức bán trú

- Nhà trường tổ chức bán trú theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh học sinh.

- Học sinh bán trú được chăm sóc và quản lý chặt chẽ.