Thứ 6, 05/06/2020 - 19:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

"Cầu Diễn ơi: Chúng mình là một gia đình" (Đàm Minh Quang, học sinh Lớp 7A1 – Trường THCS Cầu Diễn)

    Tôi biết rằng cảm xúc, hay những hiểu biết, cảm nhận của tôi còn rất bé nhỏ,… xong đây là những cảm xúc rất chân thành, từ tình cảm của tôi - một cậu bé học sinh bình thường, một cậu bé học sinh đôi khi chưa thực sự chăm học, một cậu bé học sinh nhiều khi chưa thực sự cố gắng,… nhưng … Cầu Diễn thực sự đã thắp lên trong con ngọn lửa ấm áp, để cho tôi có động lực thay đổi, để cho tôi thực sự mong muốn ngày càng phải cố gắng hơn!

    Có ai tin rằng, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, tôi đã thấy yêu ngôi trường ấy đến thế. Đó là Cầu Diễn - ngôi trường mới, lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới – với biết bao cảm xúc thân thương như trong một gia đình.

    Các bạn biết không, chính sự khởi đầu không phải bằng sách vở, bằng nghe giảng, hay làm một núi bài tập… mà bằng nhiều hoạt động tập thể vui vẻ, gắn kết “chơi là chính” đã ấn tượng với tôi, cuốn hút tôi tại ngôi trường mới này.

    “Thật tuyệt vời, không phải học hè!”. Chúng tôi được học bằng trải nghiệm, được đồng diễn “dân vũ” cùng nhau; để cùng là diễn viên chính trong buổi lễ khai giảng đầu năm thật ấn tượng, đầy cảm xúc trong cuộc đời tôi. Và rất nhiều hoạt động khác nữa, ngoài đồng diễn cùng nhau, chung tôi còn được vui trung thu, cùng làm bánh, trải nghiệm câu chuyện yêu thương “Say hello from the Moon”,…

    Thế rồi, tôi cảm nhận được, chính là cô –  một cô giáo nhỏ bé nhưng chính là “người lái đò vĩ đại”, vô cùng gần gũi, quan sát, tận tâm với tất cả những cô cậu học trò nhỏ bé chúng tôi. Đúng là cô Hiệu trưởng ấy - khác thật, tôi rất ấn tượng.

    Còn nữa, chính là “người lái đò 7A1 của chúng tôi” – cũng bé nhỏ, dịu dàng và hình như là “hiền nhất Trường”. Thực tình tôi chưa từng học qua một cô giáo nào hiền dịu đến vậy. Nhưng cô vẫn nghiêm khắc lắm đấy!  Đấy là cảm nhận ban đầu, còn khi đã vào lớp, chính là việc học, với những bài giảng thật hay, thật dễ hiểu của cô làm tôi cảm thấy đỡ thực sự đỡ “ngán hơn”. Còn bao thầy cô khác nữa, “những người lái đò” rất mới nhưng rất nhiệt tâm, trải lòng và có vẻ rất đồng cảm với học sinh. Tôi đã từng phải thốt lên với “người lái đò tại gia” của mình (chính là mẹ!): “Đến môn văn còn thú vị nữa là!”. Tóm lại, từ môn toán, đến văn, sử, địa, lý, rồi giáo dục công dân, thể dục, mỹ thuật… đều tạo cho tôi sự hứng khởi – cái cảm giác lạ và thật tuyệt vời!

    Vì thực sự Trường có đẹp, có hiện đại đến đâu mà không được trải nghiệm,… đều không thể làm cho tôi hứng thú. Tôi biết vậy, cho nên, cảm xúc hứng khởi, thích thú của tôi về thầy cô và mái trường này mới là quan trọng, đúng không!

    Hãy cùng tôi bước vào 7A1 với 31 “người đi đò” sẽ cùng nhau trong 3 năm học tới (tôi luôn mong ước như vậy!). Mỗi bạn, mỗi cá tính khác nhau, nhưng quả thật là tình cảm, gắn kết và yêu thương nhau. Tôi có cảm giác dường như chúng tôi đã biết nhau, đã chơi với nhau từ rất lâu, chứ không phải chỉ đôi ba tháng mới lạ chứ. Chúng tôi vui thật đấy! Nói chuyện cũng nhiều mà giơ tay phát biểu cũng nhiều (giờ thì đã giảm chuyện rất nhiều rồi, cười). Cũng chưa có lớp học nào của tôi mà hầu như tuần nào cũng đứng đầu toàn trường, thích văn nghệ, thích tham gia, rất nhiệt tình. 

    Các bạn biết không, tính từ ngày đầu chúng tôi đến trường, đến giờ mới hơn 2 tháng, ngôi trường mới tinh màu sơn, mới tinh mùi vôi vữa, giờ đã ấm áp với bao tiếng cười, bao yêu thương, bao sự gắn kết Thầy – Trò. Chúng tôi là một gia đình!

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 81
Tháng 06 : 355
Năm 2020 : 7.002