Thứ 4, 17/07/2019 - 01:30|

Thông báo về kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh - ASMO 2019

ASMO 2019 - OLYMPIC QUỐC TẾ KHOA HỌC, TOÁN & TIẾNG ANH

Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh ASMO là kỳ thi đánh giá năng lực toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành.

ASMO được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Indonesia, Malaysia, Brunei, Singapore, Thailand,... Gần đây nhất, kỳ thi ASMO 2018 đã được tổ chức tại Thái Lan với tổng cộng 40.000 thí sinh, Malaysia với tổng cộng 19.000 thí sinh, Singapore với 9.000 thí sinh tham gia.

Đây là lần đầu tiên ASMO được tổ chức tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo là đơn vị duy nhất được Ban Tổ chức ASMO ủy quyền tổ chức và lựa chọn thí sinh tham dự kỳ thi này.

1. ĐƠN VỊ ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM:

🔹Hội Vật lý Việt Nam: là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam hoạt động trên lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy, ứng dụng và phổ biến kiến thức về vật lí, khoa học, khoa học kỹ thuật và công nghệ…
🔹Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (Research Institute of Creative Education): là đơn vị nghiên cứu các lĩnh vực khoa học gắn với ứng dụng thực tiễn từ đó giúp học sinh, sinh viên xây dựng và chuyển giao khoa học công nghệ hướng đến công dân toàn cầu.
🔹 Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội: (ĐHQGHN là trường đại học danh tiếng bậc nhất Việt Nam)
🔹Tổ hợp Giáo dục Tuniver: là đơn vị tiên phong trong sứ mệnh giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại thông qua việc xây dựng và cung cấp các chương trình bổ trợ kiến thức bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.
🔹 Công ty Cổ phần Giáo dục Fermat: là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, chuyên sâu về mảng xuất bản sách dành cho giáo viên trong việc dạy học sinh theo hướng đổi mới, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.

2. GIÁ TRỊ KỲ THI

☀️Cung cấp một kỳ thi thử thách trí tuệ thông qua các bộ môn Khoa học, Toán và Tiếng Anh cho các học sinh trong khu vực và trên thế giới.
☀️ Phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung.
☀️ Thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy khoa học, Toán và Tiếng Anh một cách hiệu quả từ cấp Tiểu học đến THPT và kết quả đánh giá được công nhận rộng rãi ở cấp độ Quốc tế.

3. MỤC TIÊU

🔹Thông tin cho học sinh, giáo viên, nhà trường và gia đình về năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh đạt được của học sinh ở các cấp độ khác nhau.
🔹 Cung cấp thông tin và những sự trợ giúp ban đầu cần thiết cho thí sinh để tham gia các kì thi Quốc tế.

4. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

Tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 11
🔹Khoa học: dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9
🔹Toán: dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11
🔹Tiếng Anh: dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9

5. THỜI GIAN TỔ CHỨC

-Vòng 1: 26/05/2019 tại Hà Nội, TP. Vinh, TP. Hà Tĩnh và TP. Nam Định.
(Sáng: thi Toán, Chiều: thi Tiếng Anh và Khoa học)
-Vòng 2: 25/08/2019.
-Vòng 3: dự kiến tháng 11/2019 tại Hồ Nam, Trung Quốc.
(Thời gian và Địa điểm cụ thể sẽ được cập nhật sớm nhất)

6. THỂ LỆ ĐĂNG KÝ

☀️Lệ phí dự thi vòng 1: 300.000 VNĐ/ 1 thí sinh/ 1 môn thi
500.000 VNĐ/ 1 thí sinh/ 2 môn thi
600.000 VNĐ/ 1 thí sinh/ 3 môn thi

☀️Quý phụ huynh gửi lệ phí dự thi theo cách sau:

- Đăng ký dự thi trực tuyến qua các cổng: http://bit.ly/ASMOVN2019.

- Gửi đăng ký qua bưu điện, email hoặc đăng ký trực tiếp tại ban tiếp nhận thí sinh của RICE tại Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (RICE), Tầng 2, tòa G4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Đăng ký tại tổ hợp Giáo dục Tuniver tại phòng 1704, Chung cư 17T5 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Đăng ký theo hình thức chuyển khoản:
Tên tài khoản: Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo
+ Tên tài khoản: Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo
+ STK: 0451000169999
+ Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thành Công (Hà Nội)
Nội dung chuyển khoản cần ghi:
ASMO 2019 – Tên học sinh – Lớp – Tỉnh/Thành phố – SĐT liên hệ - môn thi.
Ví dụ: ASMO 2019 – Nguyen Van A – Lop 9 – Nghe An – 0912345678 – Toan .
(Vui lòng giữ lại chứng từ nộp lệ phí để Ban tổ chức đối chiếu nếu cần).

7. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ

- Đối với thí sinh thi tự do: trước ngày 20/05/2019
- Đối với thí sinh đăng ký theo tổ chức: trước ngày 23/05/2019

8. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Số lượng thí sinh đạt giải: 60% tổng số thí sinh tham gia
Giải Vàng : Bạc : Đồng với tỉ lệ là 1:2:3.
Giấy chứng nhận tham gia và đạt giải vòng 1 (vòng thi tại Việt Nam) được cấp bởi Ban tổ chức ASMO quốc tế.
Top 60% thí sinh tham gia sẽ tiếp tục được tham dự thi vòng 2 -là vòng “Tuyển chọn học sinh dự thi ASMO Quốc tế"

9. THẺ DỰ THI

Thí sinh tới phòng thi cần đem theo một trong các giấy tờ sau: Thẻ học sinh có ảnh do nhà trường cấp hoặc Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân). Trường hợp không có một trong các giấy tờ trên, thí sinh cần giấy xác nhận học sinh (có dấu giáp lai của trường đang theo học).

10. LIÊN HỆ

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo
Tầng 2, Tòa G4 - ĐHQGHN, số 144 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
(+84) 24 8589 2999

Lưu ý: Học sinh đăng ký với cô giáo chủ nhiệm trước ngày 17/5/2019. Trân trọng!