Thứ 2, 17/05/2021 - 11:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

CHÚC MỪNG CÁC EM HỌC SINH ĐÃ ĐẠT GIẢI TRONG CUỘC THI ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC CHÂU Á – AIMO 2020 VÀ OLYMPIC TIN HỌC QUỐC TẾ HKICO 2020

    Asia International Mathematical Olympiad (AIMO) là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Sứ mệnh của AIMO là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê học Toán và rèn luyện tư duy logic - phân tích - phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Chương trình còn là cơ hội cho các em học sinh giao lưu quốc tế, trải nghiệm văn hoá và phát triển năng lực toàn cầu. Năm 2020, AIMO sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

    Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế Hồng Kông (HKICO) hướng tới phát triển các kĩ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học Tin học, trong đó bao gồm khả năng phân loại và đơn giản hóa các công việc phức tạp, thiết kế thuật toán, tổng quát hóa và trừu tượng hóa các đối tượng (Tư duy máy tính – Computational Thinking).

    Học sinh trường THCS Cầu Diễn đã tích cực tham gia các cuộc thi trên vả xin được chúc mừng các em:

1. Phạm Quang Anh (6A7) – Huy chương Đồng cuộc thi AIMO

2. Bùi Hưng (7A1) – Huy chương Bạc cuộc thi AIMO

3. Đặng Quang Minh (7A1) – Huy chương Vàng cuộc thi HKICO

    Nhà trường xin được cảm ơn món quà các bạn học sinh đã đem tặng thầy cô vào những ngày cuối của năm học, một năm học thật nhiều cảm xúc. Hi vọng rằng những kết quả đáng mừng này sẽ là tiền đề vững chắc để các bạn học sinh THCS Cầu Diễn ngày càng vươn cao, vươn xa, tự tin tham gia vào các kỳ thi quốc tế, tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 56
Tháng 05 : 1.060
Năm 2021 : 9.689