Thứ 2, 05/12/2022 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM QUA TIẾT HỌC TIẾNG ANH

Học tập dưới dạng hoạt động trải nghiệm là phương pháp thực hiện học đi đôi với hành, học qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống ngay trong lớp, trong trường nhằm phát triển năng lực sáng tạo, giúp học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành các kĩ năng, giá trị và phẩm chất của bản thân. Thông qua hoạt động trải nghiệm học sinh biết liên hệ, vận dụng kiến thức môn học vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống; phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình.

Với chủ đề “Community service” giáo viên hướng dẫn, định hướng;  các em học sinh khối 7 trường THCS Cầu Diễn đã chủ động xây dựng chương trình cùng nhau tham gia hoạt động quyên góp sách báo và quần áo gửi tặng các bạn học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trong các trận lũ lụt vừa qua. Các em  học sinh chủ động làm việc theo nhóm để vận động, kêu gọi các bạn cùng lớp chung tay ủng hộ sách giáo khoa, truyện tranh và quần áo cũ sau đó cùng nhau phân loại, thống kê số lượng và trực tiếp đóng gói. Tổng số sách quyên góp được hơn 1000 quyển cùng nhiều quần áo đi kèm. Kết thúc hoạt động, các em có cơ hội được mang những kiến thức trên trang sách vào trải nghiệm thực tế và học được bài học về sự sẻ chia và cảm thông. Từ đó hình thành các quan niệm sống và biết ứng xử đúng đắn để tình người được lan tỏa.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong tiết học trải nghiệm của học sinh và một số hình ảnh các em học sinh làm báo cáo, thuyết trình trước lớp

 

          

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 149
Tháng 12 : 484
Năm 2022 : 724.263