Thứ 6, 05/06/2020 - 20:21|

Hội diễn văn nghệ “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019” trường THCS Cầu Diễn

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: “Những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh, dù tên tuổi họ không được ghi trên bia đá, bảng vàng, nhưng công lao của họ sẽ không bao giờ đo đếm được”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người học trò xuất sắc của Bác Hồ đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương, dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, liên đội trường THCS Cầu Diễn đã tổ chức chùm hoạt động gửi tặng các thầy cô giáo nhân dịp 20-11.

Phát biểu khai mạc tại Hội diễn văn nghệ cô Lê Thị Bích Thúy – Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự xúc động trước những ân tình mà các cấp lãnh đạo, các bậc phụ huynh học sinh đã giành cho thầy cô giáo trong nhà trường. Cô vui mừng và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của thầy trò nhà trường trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Học sinh Đặng Quỳnh Anh - lớp 6A1 thay mặt học sinh toàn trường đã bày tỏ lời tri ân và gửi tặng tới các thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất.

Những tấm thiệp, những tờ báo tường, những lời chúc mộc mạc với nét chữ dễ thương, đôi khi còn nguệch ngoạc nhưng chan chứa tình cảm yêu thương của các em học sinh dành cho thầy cô, đó chính là động lực để thầy cô không ngại khó nhọc, tiếp tục chở lớp lớp học trò tới "bến bờ tri thức".

Và chùm hoạt động đó chưa dừng lại, những bài hát về thầy cô, mái trường luôn được các em học sinh lựa chọn để thể hiện tình cảm qua các tiết mục văn nghệ. Những lời ca, tiếng hát của các em  chính là món quà, là lời tri ân của học sinh gửi đến thầy cô. Kết quả Giải nhất thuộc về chi đội 8A1; Giải nhì là chi đội 9A1; 7a2 và còn nhiều giải thưởng khác mà các chi đội trong nhà trường đã đạt được. Xin cảm ơn và chúc mừng các em học sinh!

Tổng thống Nen xơn Madela đã từng nói “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”. Và sứ mệnh thiêng liêng ấy của giáo dục đặt lên vai những người thầy cô giáo, những con người “vẫn đi về lặng lẽ sớm trưa/ giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy/ đưa em đến bến bờ ước mơ”. Bao chuyến đò qua sông, thầy cô không thể nhớ hết, bao cánh chim nhỏ rời bến bình yên để bay tới phương trời xa, thầy cô chẳng thể đếm hết, có ai còn nhớ quay trở về nơi khởi nguồn của những trí tuệ? Có ai hay nơi ấy thầy cô vẫn dõi theo chúng ta trên từng nẻo đường của cuộc sống? Giữa muôn ngàn những bận rộn trên hành trình học tập, chúng ta hãy dành những khoảnh khắc để lòng mình lắng lại để nhớ, để yêu, để biết ơn những người thầy người cô đã đến bên ta như là món quà kì diệu nhất, cho ta được lớn khôn trưởng thành.

Xin cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc xúc động và khó quên của ngày hôm nay dưới mái trường Cầu Diễn.

Xin kính chúc tất cả các thế hệ thầy cô giáo trên mọi miền của tổ quốc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết, tràn đầy tình yêu thương với con trẻ, với nghề cao quý của chúng ta!