Thứ 5, 27/02/2020 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên vô cùng ý nghĩa của liên đội trường THCS Cầu Diễn

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

    Lớp lớp thế hệ trẻ hôm nay luôn trân trọng, tự hào trước những chiến công oanh liệt của các thế hệ cha anh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Những chiến công đó đã trở thành niềm tin, là động lực để thế hệ trẻ không ngừng học tâp, luyện rèn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Thiết thực giáo dục truyền thống yêu nước của dân tôc, đặc biệt nhằm ôn lại những chiến công oanh liệt của ông cha trong chiến dịch Điện Biên Phủ, liên đội trường THCS Cầu Diễn vui mừng tổ chức Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

    Qua vòng sơ khảo để có mặt trong vòng chung kết 3 chi đội 6A3; 6A6; 8A1 với 3 cái tên Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót đã trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi với chủ đề “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”; phần thi kiến thức, kỹ năng với chủ đề “Điện Biên Phủ anh hùng” và phần thi tài năng với chủ đề “Em là chiến sỹ nhỏ Điện Biên”. Ba phần thi đều được các đội chơi chuẩn bị công phu với các màn múa hát tập thể, sân khấu hóa hoành tráng kể về cuộc đời của các anh hùng dân tộc, về địa danh Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

    Cùng với Liên hoan, các hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục về Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng được tổ chức như: Tổ chức sưu tầm hình ảnh, tư liệu, chứng tích, vẽ tranh làm tập san… về chiến thắng Điện Biên Phủ, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng điển hình trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng Thủ đô hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước. Là dịp để tuyên truyền và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước và thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

Phần thi của đội Phan Đình Giót

Phần thi của đội Bế Văn Đàn

Phần thi của đội Tô Vĩnh Diện

 

    Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Tô Vĩnh Diện, giải Nhì thuộc về đội Phan Đình Giót, giải Ba được trao cho đội Bế Văn Đàn. Liên hoan “ Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” của liên đội trường THCS Cầu Diễn đã khép lại. Nhưng hình ảnh người chiến sĩ Biện Biên kiên cường, bất khuất mãi mãi là tấm gương, là niềm tự hào cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 61
Tháng 02 : 1.072
Năm 2020 : 2.246