Thứ 7, 19/06/2021 - 03:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Sôi nổi chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi 2019” của thầy và trò trường THCS Cầu Diễn

    Ngày 25/01/2019 trường THCS Cầu Diễn tổ chức chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi 2019” với mong muốn mang lại không gian đầm ấm của Tết cổ truyền Việt Nam cho học sinh trước thềm năm mới.

Khai mạc chương trình, Cô giáo Lê Thị Bích Thúy, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu “Gói bánh chưng là hoạt động trải nghiệm giúp  các em học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn, sâu hơn về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh hoạt động đó các em còn được tham gia các trò chơi dân gian, không đơn thuần là những trò vui tiêu khiển mà nó chứa đựng những nét đẹp văn hóa và mang giá trị truyền thống dân tộc. Nó còn giúp các em vui vẻ, hòa nhập và gần gũi nhau hơn”

    Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh qua đó cũng thể hiện được những ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn của học sinh trong nhà trường.

    Trong chương trình, gói bánh chưng và kéo co là hai phần thi thu hút các em học sinh hơn cả. Đối với cuộc thi gói bánh chưng, các chi đội của các lớp phải tự chuẩn bị tất cả các công đoạn từ nguyên liệu đến gói bánh. Hội thi cũng đưa ra rất nhiều tiêu chí chấm điểm như: nguyên liệu, thời gian, hình thức, nhất là hình dáng, hương vị bánh chưng sau khi nấu xong. Gói bánh đúng thời gian, hình thức đẹp, hương vị đậm đà, hấp dẫn là tiêu chí quan trọng để có kết quả cao. Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua những việc làm nhỏ bé. Dưới bàn tay của đội ngũ "thợ không chuyên", những chiếc bánh chưng được gói vuông vắn trong không khí vui tươi, phấn khởi của hội thi.

    Còn với cuộc thi kéo co, khỏi phải nói các bạn học sinh đã vô cùng hào hứng và phấn khích biết chừng nào. Vòng loại được diễn ra vào sáng ngày 25/02. Những đội thắng cuộc sẽ được bước vào vòng chung kết diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Thể thức thi theo hình thức loại trực tiếp nên các vòng thi đều rất quyết liệt và gay cấn ngay từ đầu, càng vào vòng trong, càng đến gần chiến thắng thì tinh thần của các đội lại càng cao hơn nữa. Hầu hết các đội điều có sự chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ và kĩ lưỡng về cả mặt đội hình, kĩ thuật, chiến thuật lẫn tinh thần chiến đấu. Tất cả các thành viên luôn trong tư thế sẵn sàng nhất cho “cuộc chiến” mang đậm phẩm chất, bản lĩnh của con cháu Lạc Hồng.

    Và kết quả đã có, ở phần thi gói bánh chưng, giải Nhất thuộc về chi đội lớp 7A1, giải Nhì thuộc về chi đội lớp 6a2, giải Ba là các chi đội 6a1; 6a3; 6a4; 6a5; 6a6; 7a2; 8a1 và 9a1. Còn ở phần thi Kéo co, giải Nhất thuộc về ba chi đội 6A4, 7A1 và 9A1. Xin chức mừng tất cả các em.

Những hoạt động mang tính vui chơi và truyền thống đã để lại ấn tượng và những khoảnh khoắc đẹp trong lòng học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các phụ huynh trong nhà trường.

    Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:

 

Tiết mục văn nghệ của lớp 7A1

Tiết mục văn nghệ của lớp 6A2

Cố giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đại diện nhà trường và Ban đại diện CMHS tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Phần thi gói bánh chưng của các lớp

 

 

Cô và trò trường THCS Cầu Diễn hăng say gói bánh chưng

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian

Sản phẩm của chi đội 7A1 - đạt giải Nhất

Sản phẩm của các chi đội

Ban tổ chức trao giải cho các chi đội

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 1.823
Năm 2021 : 12.640