Thứ 6, 05/06/2020 - 19:39|

Trường THCS Cầu Diễn hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2019”

“Theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân”.

Để khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền. Bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội nước Việt Nam đã lấy ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Ngày 11/11/2019, trường THCS Cầu Diễn đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” trong toàn thể cán bộ, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Cô đề nghị:

“Mỗi đồng chí CBGVNV phải gương mẫu tuân thủ chấp hành pháp luật, tích cực chủ động tìm hiểu và nắm vững pháp luật để hướng dẫn, tư vấn, giải thích, thuyết phục và vận động nhân dân chấp hành pháp luật, tuân thủ nghiêm kỉ luật, kỉ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, thực sự thực hiện cần – kiệm – liêm – chính – chí công vô tư như chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy”

“Mỗi em học sinh trong nhà trường cần nâng cao hiểu biết và chấp hành  nghiêm chỉnh các luật trong nhà trường nhưLuật Giáo dục 2019, Luật An ninh mạng, luật an toàn giao thông, luật phòng chống ma túy, luật  bảo vệ trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, .... đồng thời tham gia đấu tranh chống tội phạm góp phần giảm bớt các loại tội phạm học đường”

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng ngày Pháp luật

Cùng với đó, em Nguyễn Ngọc Diệp, học sinh lớp 7A5 lên thay mặt cho HS nhà trường phát biểu hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trong đó thể hiện rõ quyết tâm của bản thân và học sinh nhà trường sẽ học tập, tìm hiểu và tuân thủ theo pháp luật của nhà nước; tham gia tích cực vào các hoạt động cụ thể của nhà trường đê hưởng ứng có hiệu quả cao “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2019.

Em Nguyễn Ngọc Diệp - lớp 7A5 thay mặt HS toàn trường phát biểu hưởng ứng ngày Pháp luật

Học sinh trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng bằng các tiết mục văn nghệ và các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật.

Mỗi CBGVNV và học sinh nhà trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực  chung tay góp phần đưa Hiến pháp và Pháp luật vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của toàn dân tộc vì một nước Việt Nam dân giàu – nước mạnh - dân chủ - công bằng – văn minh.