Thứ 7, 19/06/2021 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

AN TOÀN GIAO THÔNG - TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI NGƯỜI

     Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ  “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” và “hãy đội mũ bảo hiểm khi tham ra giao thông” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho chính bản thân mình cũng như gia đình mình.

     Để nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT) luôn được Trường THCS Cầu Diễn chú trọng và quan tâm. Vì vậy, sáng ngày 19/10, Trường THCS Cầu Diễn phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông số 6, Thành phố Hà Nội tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Hình ảnh buổi tuyên truyền

     Trong buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; là học sinh THCS chưa đủ tuổi không được điều khiển xe phân khối lớn; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tâm – CBCSGT số 6

hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông an toàn

 

    Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia trò chơi đố vui kiến thức về an toàn giao thông “Trả lời đúng, trúng quà” với phần quà là 100 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Học sinh nào tham gia sân chơi và có đáp án chính xác sẽ được phần thưởng.

Các em học sinh hào hứng tham gia phần thi

     Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, khu phố tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.

     Trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THCS Cầu Diễn quan tâm đến công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các bài học chính khóa trong môn học giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội…

     Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức.....cần có những suy nghĩ đúng đắn gương mẫu thực hiện để góp phần giảm thiểu tai nạn. An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật an toàn giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh và tất cả mọi người./.

 

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 62
Tháng 06 : 1.823
Năm 2021 : 12.640