Thứ 4, 16/10/2019 - 16:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Hào hứng trong Hội thi “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học” cấp trường của học sinh trường THCS Cầu Diễn

    Hoạt động ngoại khóa trong nhà trường nói chung và hoạt động ngoại khóa văn học nói riêng là một việc làm cần thiết, bổ ích và không thể thiếu trong quá trình dạy học. Bởi lẽ, đây là dịp để học sinh khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, thể hiện sự tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập môn Ngũ văn. Qua đó, ngày càng yêu thích môn học vì hơn hết, sứ mệnh nhân văn lớn lao của nhà giáo nói chung và giáo viên môn Ngữ văn nói riêng, chủ yếu không phải ở chỗ gieo cấy mà là đánh thức - đánh thức trí tuệ và tâm hồn học sinh, đánh thức niềm say mê và hứng khởi với môn học.

    Ngày 23/02/2019, trường THCS Cầu Diễn đã tổ chức Hội thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" năm học 2018 – 2019 cấp trường. Để phù hợp với nội dung chương trình của các khối lớp và phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh, các thầy cô giảng dạy môn Ngữ văn cùng với các thầy cô chủ nhiệm đã định hướng cho các em lựa chọn tác phẩm phù hợp để dự thi.

   Xuất phát từ thái độ, tinh thần tôn trọng giá trị, ý nghĩa của tác phẩm văn học kết hợp sự tưởng tượng phong phú phù hợp với nội dung chương trình; bằng lối diễn xuất tự nhiên và việc nhập vai khá tốt, các em đã đem đến những tác phẩm chuyển thể mang đậm tính nghệ thuật, gây được sự xúc động cho người xem và điều quan trọng nhất là, chính các em được hiểu và cảm nhận sâu sắc hơn về các tác phẩm ấy.

    Trong Hội thi, Ban tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, luyện tập nghiêm túc, tạo ra được bất ngờ lớn cho người xem, đồng thời, cũng phát hiện được nhiều nhân tố, nhiều tài năng nghệ thuật của các em học sinh để có kế hoạch bồi dưỡng, thúc đẩy phong trào văn nghệ của nhà trường trong thời gian tới.

    Thông qua hoạt động ngoại khóa này, nhà trường mong muốn giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu cội nguồn dân tộc, tình yêu thương con người, biết quý trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông, biết lẽ phải, biết phân biệt giữa cái xấu và cái tốt… Bởi, các tác phẩm văn học được đưa vào nhà trường không chỉ có giá trị thẩm mĩ, giá trị văn học mà còn hàm chứa trong đó những giá trị tốt đẹp đầy tính nhân văn. Đây cũng chính là một trong những mong muốn lớn nhất của những người thực hiện chương trình.

    Kết quả chung cuộc, tiểu phẩm “Tấm Cám” của chi đội lớp 6A3 đã xuất sắc dành giải Nhất. Tiểu phẩm “Chị Dậu bán con bán chó và sự nổi dậy đòi lại công bằng” trong tác phẩm “Tắt đèn” (Ngô Tất Tố) của chi đội lớp 8A1 và tiểu phẩm “Thầy bói xem voi” của chi đội 7A2 đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về các chi đội còn lại. Tiểu phẩm “Tấm Cám” của chi đội 6A3 sẽ thay mặt nhà trường tham gia hội thi “Sân khấu hóa các tác phẩm văn học” cấp cụm. Xin chúc mừng tất cả các chi đội.

    Dưới đây là một số hình ảnh trong hội thi:

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Ban giám khảo của hội thi

Phần dự thi của lớp 8A1 - Tiết mục đạt giải Nhì

Tiết mục dự thi của lớp 6A6

Tiết mục dự thi của lớp 6A1

Tiết mục dự thi của lớp 6A5

Tiết mục dự thi của lớp 6A4

Tiết mục dự thi của lớp 6A2

Phần dự thi của lớp 7A2 - Tiết mục đạt giải Nhì

Tiết mục dự thi của lớp 6A3 - Tiết mục đạt giải Nhất

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các lớp

Học sinh Nguyệt Anh - lớp 8A1 đạt giải diễn xuất tốt nhất

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 27
Tháng 10 : 499
Năm 2019 : 14.393