Thứ 7, 04/04/2020 - 00:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

HỌC SINH TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN HÀO HỨNG, PHẤN KHỞI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KĨ NĂNG SỐNG

         Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, Trường THCS Cầu Diễn tổ chức chương trình kĩ năng sống tháng 10 chủ đề “ Mái trường em yêu” và trải nghiệm  “Go Round”  - đi tìm kho báu.

          Chương trình giúp cho các em học sinh Khối 6 tìm hiểu  về ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, chương trình còn giáo dục các em biết trân trọng, yêu thương và giúp đỡ những người phụ nữ xung quanh mình, đặc biệt là các bà, các mẹ, các chị.

          Dưới sự dẫn dắt dí dỏm của thầy giáo Đoàn Trường Giang chương trình Kĩ năng sống của trường THCS trở nên vui vẻ, mang màu sắc mới. Chương trình không giống như những tiết học nặng nề mà như là một buổi giao lưu vui vẻ.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

Bên cạnh đó, để tạo không khí phấn khởi, thi đua rèn luyện đạt thành tích cao, nhà trường còn tổ chức trò chơi “Go Round” -  đi tìm kho báu. Mỗi em học sinh muốn tìm được kho báu, các em phải  vượt qua 6 trạm kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau như:

    • Trạm Toán học
    • Trạm Truyền thống
    • Trạm Khoa học
    • Trạm Văn – Thể - Mỹ
    • Trạm Giáo dục Công dân
    • Trạm Kĩ năng sống

Trạm Truyền thống do thầy giáo Nguyễn Tiến Dương phụ trách

Trạm Giáo dục công dân do cô Nguyễn Thị Hải Yến phụ trách

 

Trạm Khoa học do cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương  phụ trách

          Các thử thách được đưa ra dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, các câu đố hoặc các trò chơi mang tính vui vẻ, lành mạnh và gắn với thực tiễn. Các câu hỏi được đưa ra theo các mức độ từ nhận biết -> thông hiểu -> vận dụng -> vận dụng cao và phù hợp với năng lực của từng học sinh. Chính vì vậy, các em học sinh rất hào hứng vượt qua thử thách để tìm được kho báu.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình

          Không chỉ củng cố các kiến thức trên lớp, nhà trường còn tổ chức cuộc thi “Nhảy dây” nhằm nâng cao thể chất, cũng như tinh thần đồng đội của các em. Nhà trường mong  muốn các em phát triển toàn diện cả trí tuệ cũng như thể chất tốt nhất với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Trạm thử thách cuối cùng “Nhảy dây”

                             Các em học sinh ai cũng hào hứng tham gia

          .

Chi đội 6A2 xuất sắc dành giải nhất và tìm ra kho báu

          Sau buổi học kĩ năng sống, các em không chỉ được tìm hiểu về ngày Giải phóng Thủ Đô, giáo dục biết yêu thương, chia sẻ với những người phụ nữ mà các em còn được tham gia một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần sau những ngày học tập căng thẳng. Thông qua chương trình trường THCS Cầu Diễn mong muốn các em có thể  hình thành và hoàn thiện các kĩ năng cần có của học sinh THCS: biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau… trong cuộc sống.

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 87
Năm 2020 : 3.777