Thứ 6, 05/06/2020 - 20:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Trường THCS Cầu Diễn đạt giải Nhì trong Hội thi “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”

    Để hưởng ứng năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, ngày 09/10/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội thi “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”; Triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Ứớc mơ của em về cuộc sống an toàn” với sự tham gia của các đơn vị trường trong quận Nam Từ Liêm.

 

    Tham gia Hội thi năm nay, trường THCS Cầu Diễn lấy tiêu chí hạnh phúc của các em trong mái ấm gia đình và trường học. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng trong quá trình chuẩn bị Hội thi từ khâu lên kịch bản, lựa chọn “diễn viên” đến việc luyện tập vô cùng nghiêm túc, trường THCS Cầu Diễn đã mang đến phần thi vô cùng xúc động và đầy tính nhân văn. Bởi, tất cả chúng ta đều ý thức được rằng, khi con trẻ được hạnh phúc thì người lớn hạnh phúc, xã hội hạnh phúc. 

 

   

    Phần thi năng khiếu, trường THCS Cầu Diễnđã truyền tải thông điệp đến với tất cả mọi người: Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, bất hòa như thế nào, trước mặt các bạn nhỏ cha mẹ hãy giữ được không khí tươi vui, nên dành hết tình yêu thương cho các con của mình. Bởi, gia đình hạnh phúc khi tất cả các thành viên đều nở nụ cười trên môi.

    Phần thi xử lý tình huống với câu hỏi: “Khi phát hiện ngoài cổng trường đang bán hàng ăn vặt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không có nguồn gốc rõ ràng, em sẽ làm gì?” các bạn học sinh đã có câu trả lời thuyết phục Ban giám khảo và khán giả.

 

    

    Thông qua Hội thi, trường THCS Cầu Diễn muốn truyền tải thông điệp đến với tất cả mọi người: Hãy lên tiếng bảo vê quyền lợi chính đáng của trẻ em; bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại, bạo hành, bóc lột là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội; chúng ta hãy xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để mọi trẻ em được phát triển toàn diện; hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; hãy giúp trẻ em thông minh, sáng suốt để có thể làm chủ cuộc sống của mình và hãy hành động vì một xã hội không có bạo lực và xâm hại trẻ em.

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 81
Tháng 06 : 358
Năm 2020 : 7.005