Thứ 2, 10/08/2020 - 23:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Trường THCS Cầu Diễn tổ chức chuyên đề “Phòng chống xâm hại thân thể, bạo lực học đường”

    Những tư thế bảo vệ bản thân là việc tưởng chừng như không khó nhưng không phải học sinh nào cũng biết. Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng tránh bị xâm hại thân thể, bạo lực học đường, sáng ngày 18/4/2019, tại trường THCS Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Hahoisport tổ chức chuyên đề “Phòng chống xâm hại thân thể, bạo lực học đường” cho học sinh.

    Các em học sinh được các chuyên gia trò chuyện, chia sẻ các kỹ năng phòng chống xâm hại thân thể, bạo lực học đường. Tiến sỹ Giáo dục học Hoàng Thị Quỳnh Lan cũng giúp các em học sinh tìm hiểu, hướng dẫn những vấn đề cần thiết để tránh việc bị xâm hại; trong đó có việc nhận diện người xấu, nêu lên một số tình huống giả định mà các em thường gặp trong cuộc sống để học sinh nắm bắt, trao đổi, tìm hướng giải quyết trên cơ sở gợi ý của người hướng dẫn, tuyên truyền. Cùng với đó, thạc sỹ Giáo dục thể chất Nguyễn Mạnh Đạt đã trang bị cho học sinh một số kỹ năng cơ bản để tự vệ bản thân. Tham gia buổi học, nhiều học sinh rất hào hứng, sôi nổi, giao lưu và chia sẻ với các chuyên gia.

    Tổ chức chuyên đề “Phòng chống xâm hại thân thể, bạo lực học đường” là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bảo vệ bản thân, đồng thời là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong trường được cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn cách tự bảo vệ cho các em học sinh trong nhà trường. Hi vọng rằng với sự vào cuộc kiên trì, nghiêm túc của cả nhà trường - gia đình - xã hội các em sẽ có môi trường học tập, sinh sống lành mạnh và an toàn.

    Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 129
Hôm qua : 51
Tháng 08 : 949
Năm 2020 : 12.446