Thứ 3, 09/08/2022 - 06:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Trường THCS Cầu Diễn tổ chức tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em

Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ quyền và giáo dục trẻ em, trẻ em được sống an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Sáng ngày 19/04/2021 trường THCS Cầu Diễn đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ, Hội chữ thập đỏ phường Cầu Diễn tổ chức tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em cho các em học sinh trong nhà trường.

 

Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí: Giảng viên Nguyễn Thị Thu Thủy – Bác sĩ chuyên khoa I – Phó giám đốc trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm; Bà Lê Thị Hồng – Phó chủ tịch HĐND – Chủ tịch hội LHPN phường Cầu Diễn; Bà Nguyễn Thị Vân Khánh – Phó chủ tịch Hội LHPN – Chủ tịch hội chữ thập đỏ phường Cầu Diễn.

Buổi tuyên truyền đã cung cấp kiến thức, giúp các em nhận biết, phân biệt được các hành vi xâm hại, bạo lực; trang bị các kỹ năng phòng ngừa, tự bảo vệ cho mình cụ thể như phòng chống đuối nước trong dịp hè, phòng ngừa tai nạn giao thông, phòng chống bạo lực học đường…đồng thời đưa ra các nguyên nhân và cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em. Ngoài ra, giảng viên Nguyễn Thị Thu Thủy cũng truyền tải những bài học rất thú vị về vấn đề xâm hại trẻ em và hướng dẫn nguyên tắc “Năm ngón tay” để các em học sinh có thể tự bảo vệ mình an toàn.

Hi vọng với sự phối hợp của nhà trường cùng các bậc phụ huynh những người chăm sóc trẻ trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước vấn đề bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích ở trẻ em chúng ta tin tưởng rằng học sinh trường THCS Cầu Diễn sẽ có những sân chơi an toàn, lành mạnh đặc biệt trong dịp hè sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 100
Tháng 08 : 976
Năm 2022 : 24.260