Thứ 6, 30/07/2021 - 09:08|

“Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi - Nghĩa thầy cô như nước biển khơi”

Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Với ý nghĩa đó, ngày 20/11 trường THCS Cầu Diễn tổ chức buổi giao lưu văn nghệ nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô. Và đây cũng là dịp để các em học sinh thể hiện được hết những tài năng nghệ thuật của mình.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Đồng chí  Vũ Thị Hoài Thu - ĐUV - Phó chủ tịch UBND Phường Cầu Diễn chúc mừng nhà trường

Nhà trường đón nhận lẵng hoa tươi thắm từ CMHS toàn trường

Em Nguyễn Ngọc Minh – học sinh lớp 9A1 xin được cảm ơn thầy cô.

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, cũng như các cô chú cán bộ nhân viên trong nhà trường, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ học sinh nên người. Em Nguyễn Ngọc Minh – học sinh lớp 9A1 đã có vài lời phát biểu cảm nghĩ, cảm ơn công lao chăm sóc, dìu dắt, dạy dỗ của các thầy cô giáo trong nhà trường.

Trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã có những bạn học sinh đạt được những kết quả rất xuất sắc trong cuộc thi hái hoa điểm tốt dâng thầy dâng cô. Để ghi nhận thành tích của các bạn, nhà trường đã có những phần quà dành cho những bạn học sinh xuất sắc tiêu biểu có tên trong danh sách.

10 em học sinh có nhiều hoa điểm tốt nhất trong đợt phát động “Ngàn hoa điểm tốt dâng thầy cô”

Bên cạnh đó, trường THCS Cầu Diễn cũng tổ chức cuộc thi cho riêng cho các khối lớp nhằm tạo không khí tươi vui và phấn khởi nhân ngày hiến chương Nhà giáo như: cuộc thi làm thiệp chúc mừng, cuộc thi bình hoa handmade, thiết kế Poster chào mừng và clip tri ân ý nghĩa. Các em học sinh hăng hái tham gia các hoạt động được phát động.

Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới nhiều hình thức như: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa… với những ca khúc mang âm hưởng hào hùng ca ngợi truyền thống dân tộc, con người, nhà giáo và tuổi trẻ sôi động gợi lại niềm kiêu hãnh lịch sử vẻ vang của đất nước ta. Bên cạnh đó còn có tiết mục hát giao lưu của các thầy cô giáo trong nhà trường. Buổi diễn  văn nghệ đã diễn ra thành công cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các bậc che mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh ghi nhận buổi diễn văn nghệ:

Nghề dạy học là một nghề cao quý. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô chính là những người lái đò cần mẫn, miệt mài chở con thuyền trí tuệ qua sông, đưa học trò đến bến đỗ bình an, gieo mầm tri thức, chắp cánh ước mơ của tuổi trẻ để những học trò sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội. Thầy cô giáo trường THCS Cầu Diễn sẽ luôn luôn cố gắng hết mình, tận tâm tận lực tận yêu thương với học sinh, để mỗi thầy cô là một người gieo hạt giống trí tuệ vào tâm hồn trong sáng của lớp lớp thế hệ học sinh. Đúng như nhà thơ Quách Mạt Nhược - Trung Quốc đã từng nói về nghề giáo: "Mặt trời mọc, mặt trời tắt. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Nhưng ánh sáng người thầy không bao giờ tắt".