Thứ 5, 23/09/2021 - 00:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

CHUNG TAY GÓP SÁCH, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ

     Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có một câu danh ngôn về việc đọc sách như sau: “Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó”.

     Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta sẽ khó có thể khai thác hết. Với mong muốn xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách, góp phần thực hiện việc thu thập, bảo quản, giữ gìn tinh hoa, văn hoá của dân tộc; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách; góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh; phục vụ tối đa nhu cầu bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh trong trường. Trường THCS Cầu Diễn vừa qua đã tổ chức chương trình Quyên góp sách, xây dựng “TỦ SÁCH TỬ TẾ” với sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ngày hội quyên góp sách diễn ra ngay tại Thư viện Thân Thiện trường THCS Cầu Diễn - Hà Nội. Sau một tuần phát động, hàng nghìn cuốn sách các loại đã được gửi đến s sách vở thu về được cán bộ thư viện phân loại và chọn lọc rồi sắp xếp cẩn thận theo từng lớp, từng môn.

 

 

     Những khuôn mặt sáng ngời niềm vui, tay nâng niu mang tặng sách cho thư viện, các em không chỉ “cho đi” mà còn nhiệt tình hỗ trợ và sắp xếp dọn dẹp thư viện ngăn nắp, giúp đỡ giáo viên phân loại sách. Mọi khoảng cách giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh dường như bị xóa mờ dần, chỉ còn không gian ấm áp, gần gũi như đúng cái tên thư viện – Thư viện Thân thiện.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách với đời sống con người: “Đọc muôn quyển sách, đi muôn dặm đường”.

     Những năm học qua, văn hóa đọc đã và đang được cán bộ giáo viên trường Trung học cơ sở Cầu Diễn hưởng ứng tích cực. Từ việc mở cửa thường xuyên thư viện lớn và thư viện mở trường học phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu tài liệu đã thúc đẩy đáng kể phong trào đọc sách của học sinh trong nhà trường.

     Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường Trung học cơ sở Cầu Diễn tin tưởng, thông qua ngày hội quyên góp và ủng hộ sách sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách, nhất là phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Chừng nào con người vẫn còn nhu cầu nhận thức về thế giới và thưởng thức vẻ đẹp của trí tuệ, chừng nào loài người còn biết đề cao văn hóa, và các giá trị tinh thần, thì chừng ấy sách vẫn còn là một công cụ hữu hiệu và vô giá trong công cuộc khai hóa nền văn minh.

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 123
Tháng 09 : 2.368
Năm 2021 : 23.548