Thứ 6, 03/12/2021 - 17:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU DIỀN

 

Sớm Thu rộn rã sân trường

Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành

Hàng cây nghiêng bóng mát lành

Trống trường rộn rã kết thành lời ca.

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò.

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, dưới sắc vàng dịu nhẹ của những ngày đầu thu, sáng ngày 05/9/2020, thầy và trò trường THCS Cầu Diễn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2020 – 2021.

Năm nay, lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Do tác động của dịch COVID – 19, sân trường vắng bóng phần đông các em học sinh. Thế nhưng điều đó không làm giảm đi sự trang trọng, ý nghĩa, vui tươi của ngày khai trường mà vẫn truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi, lan tỏa tinh thần trách nhiệm cộng đồng cho mỗi học sinh, giáo viên.

Cô giáo Lê Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Trong lễ khai giảng, cô giáo Lê Thị Bích Thúy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã dành những lời nhắn nhủ tâm huyết tới các em học sinh: “Các em hãy lập cho mình kế hoạch học tập riêng, kế hoạch đó sẽ giúp các em có thói quen học tốt hơn. Hãy tuân thủ theo kế hoạch và nỗ lực hết mình để thực hiện. Bên cạnh các em luôn có các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ đồng hành cùng các em để thực hiện mục tiêu đó”; “Các em hãy luôn nhớ rằng: nơi đây, các em được học tập, rèn luyện, được yêu thương và được khẳng định mình!”.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố

khai giảng năm học mới 2020 – 2021

Hồi trống khai giảng năm học mới được cô giáo Hiệu trưởng gióng lên đã gói trọn niềm hi vọng, quyết tâm của cả thầy và trò về những trái ngọt bội thu. Thầy và trò trường THCS Cầu Diễn sẽ quyết tâm, đoàn kết hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép của năm học 2020 - 2021: vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếng trống khai trường vang lên, chào mừng năm học mới, năm học 2020 - 2021

Buổi lễ khai giảng khép lại bằng điệu nhảy của đội văn nghệ nhà trường trên nền nhạc bài hát “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID”. Đây chính là sự cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, cũng như nâng cao tinh thần đồng lòng chung tay đánh bay dịch COVID – 19 của thầy và trò trường THCS Cầu Diễn. Xin chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục vững vàng, nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới, năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 94
Tháng 12 : 239
Năm 2021 : 30.068