Thứ 4, 22/05/2019 - 08:00|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 5/9/2018, hàng triệu học sinh cả nước hân hoan đón ngày khai trường. Tại Hà Nội, không khí náo nức của ngày tựu trường cũng tràn ngập khắp nơi với cờ, hoa, bóng bay. Tất cả đều tưng bừng, háo hức chờ đón buổi lễ chính thức để bắt đầu năm học mới. Trường THCS Cầu Diễn cũng hòa chung không khí đó.

Về dự Lễ khai giảng có các đoàn Đại biểu đại diện cho: Quận ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Quận Nam Từ Liêm,  Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, các phòng ban phường Cầu Diễn, các đơn vị liên kết, các bác đại diện cha mẹ học sinh của các lớp cùng toàn thể  cán bộ,  giáo viên, nhân viên và 349 em học sinh của nhà trường.

Buổi lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, tinh giản nhưng không kém phần sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa. Buổi lễ bắt đầu với lễ diễu hành của học sinh trường THCS Cầu Diễn. Đi đầu là Lá cờ Tổ quốc và đội hồng kì. Những lá cờ đỏ tung bay tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết và chí khí hào hùng của dân tộc, tượn g trưng cho 73 mùa thu đầy kiêu hãnh của đất nước Việt Nam anh hùng. Và hôm nay, lớp lớp HS thân yêu của trường THCS Cầu Diễn sẽ viết tiếp những trang sử vàng sáng chói đó của dân tộc.

Trong buổi lễ long trọng này, trường THCS Cầu Diễn vui mừng được đón những thành viên mới. Chúc cho các em, dưới sự dìu dắt chỉ bảo tận tình của các thầy cô chủ nhiệm, các em sẽ học tập tốt, đạt được nhiều thành tích tốt.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng hôm nay, thầy và trò trường THCS Cầu Diễn gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo chương trình văn nghệ với chủ đề: Mái trường tuổi thơ, chắp cánh ước mơ!

Trong bài diễn văn khai giảng của cô Lê Thị Bích Thúy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh những trách nhiệm mà các cán bộ giáo viên cần có trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là những lời động viên, chia sẻ của cô dành tới các HS, mong các em luôn đoàn kết, cố gắng, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

Cô Lê Thị Bích Thúy – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Ông Trần Thanh Long – UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm  đã đánh những tiếng trống đầu tiên của năm học mới. Những hồi trống vang dội, đầy khí thế sẽ mãi là kỉ niệm khó phai, lắng đọng mãi trong lòng các em học sinh. Tiếng trống sẽ mở ra những hành trang tri thức để giúp các em có tâm thế tốt nhất trong năm học mới.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu. Với tinh thân đoàn kết sẻ chia, thầy và trò trường THCS Cầu Diễn cùng tin tưởng và quyết tâm sẽ nối vòng tay lớn để tạo nên sứcmạnh mới – thành công mới trong năm học 2018 - 2019.

Dưới ánh nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà Cầu Diễn đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, sự hy vọng… Lời Bác Hồ đọc trong buổi khai trường đầu tiên sau ngày đất nước độc lập như còn vang vọng đâu đây: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Hy vọng mỗi một học sinh Cầu Diễn sẽ trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò bên mái nhà Cầu Diễn. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để mái nhà THCS Cầu Diễn xứng đáng là lá cờ đầu về giáo dục của Thủ đô.

Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 thành công rực rỡ trong niềm hân hoan phấn khởi của thầy và trò trường THCS Cầu Diễn. Một năm học mới đã bắt đầu, cùng chúc cho thầy và trò sẽ đạt được những thành tích xuất sắc, phát huy truyền thống giáo dục của quận Nam Từ Liêm, cùng nhau vươn tới đỉnh cao của tri thức và sáng tạo.