Thứ 7, 21/09/2019 - 04:06|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN

“Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”.

Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa rộn ràng niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.

Sáng ngày 5/9, trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Cầu Diễn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, năm học thứ 2 hứa hẹn bao trải nghiệm và thử thách thú vị. Từ sáng sớm, tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới bước chân vào cánh cổng trường thân thương.

Mùa khai trường dưới mái nhà Cầu Diễn với bao cảm xúc đặc biệt đan xen. Tấm ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trên sân khấu với gương mặt Bác rạng ngời, ánh mắt trìu mến như đang nhìn các cháu thân yêu, lòng thầm nhắn nhủ các cháu học trò hãy cố gắng học hành chăm ngoan. “Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang hay không, Dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn vào công học hành của các cháu...”. Lời Bác dạy năm xưa luôn khắc sâu trong tâm trí biết bao thế hệ.

Lễ diễu hành trang nghiêm theo nhịp trống, nhắc nhở mỗi học sinh về trách nhiệm, bổn phận của mình với non sông đất nước, thôi thúc niềm tự hào về truyền thống anh hùng của lịch sử dân tộc, để mỗi em ngồi đây, dưới mái trường THCS Cầu Diễn sẽ là một công dân biết sống thành người tử tế, góp phần xây dựng non sông ngày một giàu mạnh, đưa đất nước Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã từng căn dặn thế hệ trẻ.

Cô giáo Lê Thị Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường

đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong lễ khai giảng Cô giáo Lê Thị Bích Thúy – Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường mong muôn“Mỗi thầy cô giáo hãy trăn trở hơn trong việc giảng dạy; hãy giúp các em học sinh trở thành những con người có năng lực, có ước mơ, có khát vọng để bộc lộ bản thân. Thầy cô đóng vai trò là người sẻ chia, là người ươm mầm ngọn lửa, nhiệt huyết trong mỗi học trò luôn hướng đến giá trị tích cực”. “Các em học sinh hãy xác định nhiệm vụ của bản thân trong học tập rèn luyện hôm nay và cống hiến ngày mai; các em – học sinh trường THCS Cầu Diễn hãy cùng thầy cô giáo hành động – trường học hạnh phúc là ngôi trường mà trong đó mỗi sinh luôn cố gắng hết mình”  “Với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò, sự chung tay góp sức của các ban ngành, đoàn thể, của các bậc phụ huynh học sinh thì trường THCS Cầu Diễn chắc chắn sẽ là “Ngôi trường hạnh phúc””.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Hồi trống trường khai giảng được cô giáo Hiệu trưởng gióng lên đã khởi đầu một năm học mới thật tưng bừng, rộn rã, gói trọn niềm hi vọng, quyết tâm của cả thầy và trò về những trái ngọt bội thu. Đi trong đất trời mùa thu cùng cảm xúc rộn ràng, xao xuyến của ngày khai trường, chúng tôi – những người gieo mầm và những mầm xanh sẽ bắt đầu “đi xây ước mơ...” và sẽ viết lên trang sử hào hùng của Cầu Diễn thân thương.

Tiếng trống khai trường vang lên, chào mừng năm học mới, năm học 2019 - 2020

Buổi lễ khai giảng khép lại bằng màn dân vũ của học sinh toàn trường nhưng dư vị của nó cứ còn mãi. Giữa cờ hoa rực rỡ của ngày tháng chín lịch sử, mỗi học sinh đều ấp ủ cho mình một quyết tâm vươn thật cao, bay thật xa trên bầu trời tri thức. Xin chúc thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục vững vàng, nỗ lực và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới, năm học 2019 – 2020.