Thứ 6, 05/06/2020 - 20:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

NHỮNG NGÀY KHÔNG QUÊN CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN

    Gần 3 tháng kể từ ngày Việt Nam ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên (23/1/2020) là từng đấy thời gian cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này. Với sự vào cuộc quyết liệt ngay từ những ngày đầu của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này, dù diễn biến dịch bệnh vẫn còn hết sức phức tạp, song đất nước Việt Nam chúng ta có thể tự hào trước những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

    Hòa chung tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của cả đất nước, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Cầu Diễn đã tham gia tích cực công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

    Thực hiện hướng dẫn của Sở Y tế, Sở GD & ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêmcác ban ngành, đoàn thể về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngay từ những ngày đầu học sinh được nghỉ học, trường THCS Cầu Diễn đã tiến hành triển khai các hoạt động phòng ngừa dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Nhà trường thực hiện kế hoạch vệ sinh tiêu độc khử trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường khi học sinh trở lại lớp học. Quá trình vệ sinh khử khuẩn được diễn ra nghiêm túc theo đúng với hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế. Toàn bộ phòng học, phòng chức năng và các hành lang, cầu thang, lan can,…được vệ sinh bằng dung dịch CloraminB theo đúng quy trình. Tất cả các bề mặt tiếp xúc như mặt bàn ghế, cánh cửa, tay cầm ở cửa ra vào, sàn nhà,…đều được vệ sinh cẩn thận. Tại các phòng học, nhà trường đã trang bị nước rửa tay khô để học sinh rửa tay thường xuyên, bảo vệ sức khỏe. Đồng thời, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền như treo dán các khuyến cáo trong không gian lớp học.

PHHS và CB-GV-NV nhà trường vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng học

    Bên cạnh công tác khử khuẩn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường vẫn luôn kịp thời giữ liên lạc, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, thông qua các kênh liên lạc, cán bộ và giáo viên liên tục cập nhật tình hình và các phương án phòng chống mới nhất.

Nhà trường đón đoàn của Sở GDĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận NTL

về kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

    Nhằm giúp các em học sinh học tập, ôn luyện kiến thức trong những ngày nghỉ dịch, các thầy cô giáo trường THCS Cầu Diễn đã lên kế hoạch phối hợp CMHS hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà thông qua các phần mềm dạy học trực tuyến khác nhau như: Zoom, Google Classroom, SHub Classroom, Microsoft Teams,… Trước đó, nhằm giúp giáo viên tiếp cận và làm quen với hình thức dạy học trực tuyến, ngày 17/2/2020 BGH nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ đội ngũ giáo viên nhà trường.

 

Đội ngũ giáo viên trường THCS Cầu Diễn tập huấn dạy học trực tuyến

    Những ngày đầu bắt tay vào dạy học trực tuyến, cả cô và trò đều không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lạ lẫm trước hình thức học tập mới mẻ này. Không còn bảng đen phấn trắng, thầy và trò tương tác với nhau thông qua màn hình máy tính, điện thoại. Với sự tâm huyết và sáng tạo, các cô giáo luôn tìm cách tự làm mới những bài giảng của mình bằng việc lồng ghép những trò chơi, hình ảnh, âm thanh sinh động. Nhờ đó, các em học sinh luôn tham gia học trực tuyến đầy đủ, tích cực, hiệu quả.

Một giờ học trực tuyến của cô và trò lớp 6A4

    Không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức, các cô giáo trường THCS Cầu Diễn cũng sắm vai là những tuyên truyền viên, đem đến cho học sinh những hiểu biết hữu ích về dịch bệnh COVID-19 cũng như cách phòng chống đại dịch nguy hiểm này. Có thể thấy, dạy học trực tuyến trong thời điểm này vừa là thách thức nhưng cũng vừa là thời cơ để các cô giáo nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, từ đó có thể tiệm cận với xu thế phát triển của nền giáo dục hiện đại trong nền công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được tiếp cận với nhiều hình thức học tập phong phú, đa dạng để có thể phát triển kiến thức, kĩ năng, từng bước trở thành một công dân toàn cầu.

Một tiết học trực tuyến tìm hiểu dịch bệnh COVID-19 và cách phòng chống dịch bệnh này

    Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm; UBND-UBMTTQ Việt Nam phường Cầu Diễn, ngày 29/3/2020, trường THCS Cầu Diễn đã ra lời kêu gọi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường trên tinh thần đồng sức, đồng lòng, đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các lực lượng đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch COVID-19, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng với phương châm “Ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít”.

    Chỉ trong một tuần phát động, nhà trường đã đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của PHHS, CB-GV-NV và học sinh trong trường, sáng ngày 08/4/2020 nhà trường đã trao tặng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Nam Từ Liêm như một minh chứng cho tinh thần yêu nước nồng nàn, tấm lòng tương thân tương ái truyền thống của toàn thể PHHS, CB-GV-NV và học sinh trường THCS Cầu Diễn.

Nhà trường trao tặng số tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Quận ủy Quận Nam Từ Liêm tặng giấy khen ghi nhận sự đóng góp ủng hộ

 trong công tác PCDB Covid-19 của CBGVNV, PHHS và HS nhà trường

 

    Dẫu biết cuộc chiến chống dịch COVID-19 còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết dân tộc, toàn thể thầy và trò trường THCS Cầu Diễn nói riêng và triệu triệu người dân Việt Nam nói chung luôn tin tưởng rằng đất nước Việt Nam chúng ta sẽ quyết thắng đại dịch. Khi đất nước cùng hát vang bài ca chiến thắng, nhà trường hân hoan đón các em học sinh quay trở lại trường học để thầy và trò tiếp tục cùng nhau hăng say dạy học, chinh phục đỉnh cao tri thức của nhân loại, viết tiếp bề dày thành tích của trường THCS Cầu Diễn.

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 81
Tháng 06 : 358
Năm 2020 : 7.005