Thứ 7, 04/04/2020 - 00:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

TB v/v tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Kính gửi: Các bậc Phụ huynh học sinh trường Trung học cơ sở Cầu Diễn.

     Thực hiện công văn số 300/SGDĐT-CTTT ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

    Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt;

Trường THCS Cầu Diễn cung cấp một số thông tin tới học sinh và Phụ huynh học sinh, cụ thể:

I/ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH DO VI RÚT nCoV (Cập nhật đến 14h ngày 29/01/2020)

*) Trên thế giới:

- Xuất hiện tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc từ tháng 3/12/2019, lây lan 30/31 tỉnh/thành phố (trừ Tây Tạng) và 19 quốc gia

- Đến 30/1/2020 (22 giờ 00): 8142 trường hợp mắc; 170 trường hợp tử vong

          + Tỷ lệ bệnh nặng: 20-25%

          + Tỷ lệ tử vong:        2,18%.

*) Tại Việt Nam:

        Theo báo cáo của Bộ Y tế đến 22h00 ngày 30/01/2020:
có 05 trường hợp dương tính là 2 bố con người Trung Quốc (01 khỏi) và 3 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán; 97 trường hợp nghi ngờ (sốt + ho + đi về từ vùng dịch) trong đó 65 trường hợp âm tính với nCoV và 32 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chờ KQ xét nghiệm

*) Tại Hà Nội:

        Tính đến 12h ngày 29/01/2020 có 15 trường hợp nghi ngờ đều được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 04 trường hợp có xét nghiệm loại trừ, 11 trường hợp đang được cách ly, theo dõi chờ KQ xét nghiệm nCoV và 67 người tiếp xúc gần hiện tại không có triệu chứng.

II. HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA

1. Giám sát phát hiện kịp thời ca bệnh để cách ly và điều trị, không để có ca thứ phát. Khi con bị sốt, phụ huynh cần báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm; cho con nghỉ học và đưa ngay đến các cơ sở y tế để khám chữa bệnh; báo kết quả khám bệnh của con cho giáo viên chủ nhiệm để cùng phối hợp theo dõi.

2. Không đi/đến nơi có dịch lưu hành, hạn chế tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính (ho; sốt); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

        3. Cùng nhà trường nhắc nhở học sinh giữ ấm cơ, vệ sinh cá nhân (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng); vệ sinh ăn uống, nâng cao thể trạng. Giữ gìn vệ sinh chung ở mọi lúc, mọi nơi.

        4. Khuyến khích con đeo khẩu trang ở trường/lớp;

        5. Đối với nhà ở, phòng làm việc, lớp học…: mở cửa thông thoáng, nếu bật điều hòa nhiệt độ nên để ở mức 25-27oC.

        6. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh thành/ phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

        7. Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, y tế địa phương trong công tác phòng chống.

Trên đây là những thông tin nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trường THCS Cầu Diễn rất mong các bậc phụ huynh nâng cao tinh thần phòng chống dịch; phối hợp cùng nhà trường để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cho gia đình, cho nhà trường và cho cộng đồng.

PHHS có thể xem thông tin về tình hình dịch bệnh hàng ngày tại website: Moh.gov.vn

 

HIỆU TRƯỞNG

 

Lê Thị Bích Thuý

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 29
Tháng 04 : 88
Năm 2020 : 3.778