Thứ 7, 14/12/2019 - 23:23|

TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN CHÀO ĐÓN HỌC SINH NĂM HỌC 2018 - 2019

Sáng ngày 30/7/2018, trường THCS Cầu Diễn tưng bừng tổ chức đón các em học sinh của các khối 6,7,8,9 đến tập trung, nhận lớp. Dưới ánh nắng vàng rực rỡ, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hòa chung trong không khí tươi vui của buổi lễ.

Bỡ ngỡ và háo hức, hồi hộp và lo âu - Đó là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên bước chân qua cánh cổng trường THCS Cầu Diễn, một ngôi trường mới được xây dựng và đi vào hoạt động trong năm học này, nơi các em sẽ gắn bó trong những năm học tới đây.

Mở đầu chương trình là giọng hát đầy ngọt ngào của thầy giáo Nguyễn Tiến Dương qua bài hát “Đi học” gửi tặng đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày đầu tập trung:

Hôm qua em tới trường
Mẹ dắt tay từng bước
Hôm nay mẹ lên nương
Một mình em tới lớp
Chim đùa reo trong lá
Cá dưới khe thì thào
Hương rừng chen hương cốm
Em tới trường hương theo.

(Qua giọng hát của thầy Dương, trong mỗi chúng ta lại trào dâng những cung bậc cảm xúc khác nhau của ngày đầu đến trường)

Tiếp theo chương trình là lời phát biểu, chào đón các em học sinh của cô giáo Lê Thị Bích Thúy – hiệu trưởng nhà trường. Qua lời tâm sự, cô giáo mong muốn các em học sinh trường THCS Cầu Diễn luôn đoàn kết, học tập tốt, thương yêu nhau. Tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh chung tay xây dựng ngôi trường cấp 2 Cầu Diễn tràn đầy tình yêu thương, phấn đấu để trở thành một trong những ngôi trường trong quận Nam Từ Liêm luôn đi đầu trong mọi hoạt động dạy và học.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy – Hiệu trưởng trường THCS Cầu Diễn phát biểu chào đón các em học sinh

Để buổi lễ thêm phần thú vị, giúp xua tan cái nắng oi nóng tháng 7 của mùa hè, phía đoàn trường đã tổ chức cho các em chơi trò chơi giải câu đố. Thông qua trò chơi, các em sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích về cuộc sống, về mái trường; tạo tâm thế hồ hởi để các em tự tin chuẩn bị bước vào năm học mới đầy những trải nghiệm bổ ích, lý thú.

(Những ánh mắt vui tươi, mong mỏi; những nụ cười rạng rỡ, thân quen của các em chính là niềm vui, là món quà vô giá mà các em gửi tặng cho các thầy cô giáo)

Đối với các em học sinh và đặc biệt là các em lớp 6, khi các em đã chia tay mái trường Tiểu học sau 5 năm gắn bó, trường mới lớn hơn, ước mơ cũng lớn hơn với các em. Đừng ngập ngừng, e sợ, bởi đây chính là ngôi nhà chung của chúng ta. Phía trước là bầu trời rộng mở, biển học là vô bờ. Bảng xanh, phấn trắng, trang sách mới đang chờ đón các em. Các em hãy tự tin, vững bước, bởi nơi đây, thầy cô sẽ chắp cánh ước mơ cho các em bay vào tương lai. Năm học này đánh dấu bước trưởng thành mới của các em, hãy vững vàng các em nhé! Mái trường này sẽ kết tinh niềm say mê, mơ ước của những trái tim đầy nghị lực, sẽ đem đến cho các em niềm tự hào vững bước đi lên.

Mong các em sẽ là những con ngoan trò giỏi, hãy là thế hệ đầu đời viết nên những trang truyền thống tự hào về sau cho mái trường THCS Cầu Diễn thân yêu. Xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm tin yêu và sự hy vọng của thầy cô, cha mẹ.  Chúc cho niềm vui của những ngày đầu đến trường, lớp dưới mái trường THCS Cầu Diễn sẽ theo các em suốt những năm tháng về sau.