Thứ 6, 05/06/2020 - 19:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN “CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – NÓI KHÔNG VỚI TÚI NILON VÀ RÁC THẢI NHỰA”

    Để hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”, ngày 7/10/2019, với đề xuất của các em học sinh trong CLB Tiếng Anh,trường THCS Cầu Diễn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường – Nói không với túi ni-lông và rác thải nhựa” nhằm kêu gọi tất cả mọi người cùng chung tay chống ô nhiễm túi ni-lông, rác thải nhựa tại trường học hay chính địa phương mình.

    Hoạt động chính trong chương trình đó là Chơi các trò chơi về chủ đề môi trường. Làm sản phẩm trang trí thư viện từ đồ tái chế. Các em sẽ tham gia 2 game chơi và phần thi thuyết trình.

 

    Game 1: KiếnThức: Trả lời các câu hỏi liên quan đến việc bảo vệ môi trường.

    

    

    Game 2: Đặt câu“Do” và “Don’t” học sinh nêu lên được những việc cần làm và không nên làm để bảo vệ môi trường. MC sẽ yêu cầu viết 5 câu “Do” để nêu lên những việc nên làm đối với môi trường, và 5 câu “ Don’t” để nêu lên những việc không nên làm đối với môi trường.

    

 

Về phần thi thuyết trình, các đội chơi sẽ thuyết trình về sản phẩm trang trí thư viện từ vật liệu tái chế. Mỗi đội có 2 phút để thuyết trình về sản phẩm của mình.

 

    

 

    

Không chỉ ở hoạt động này, trường THCS Cầu Diễn và Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường đã, đang và sẽ:

- Không sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy trong hoạt động của trường.

- Thay đổi thói quen, giảm dần việc sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy trong mọi hoạt động.

- Sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay túi ni lon khó phân hủy.

- Hành động và vận động gia đình, người thân cùng nhau “Không dùng túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

- Tuyên truyền để nâng cao nhận thức về những tác hại của sản phẩm nhựa và túi nilon thông qua các hình thức như: thông tin truyền thông trên website của nhà trường,tuyên truyền trước cờ, trong tiết sinh hoạt cuối tuần và 15 phút đầu giờ; thông tin ở bảng tin của nhà trường và treo băng rôn, khẩu hiệu…

- Tăng cường tích hợp giáo dục “Chống rác thải nhựa” cho học sinh qua các môn học tại các lớp.

 

 

    Mỗi thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh hãy chung tay và tuyên truyền tới người thân; cơ quan mình làm việc; nơi ở,…về tác hại của túi nilon và rác thải nhựa; hãy cùng nhau tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần để bảo vệ chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

    Mỗi người có ý thức chấp hành tốt, nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp, chung tay cùng nhau tạo nên một Cầu Diễn XANH – SẠCH – ĐẸP – VĂN MINH!

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 81
Tháng 06 : 355
Năm 2020 : 7.002