Thứ 5, 27/01/2022 - 18:32|

TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019 – 2020 VÀ LỄ RA TRƯỜNG CHO HỌC SINH LỚP 9

Hòa trong không khí thi đua của thầy và trò trường THCS Cầu Diễn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong không khí rộn rã, náo nức của những ngày đầu tháng 7, ngày 9/7/2020, trường THCS Cầu Diễn tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020; ra trường cho học sinh lớp 9. Đây cũng là lúc thầy và trò trường THCS Cầu Diễn điểm lại những kết quả đạt được trong năm học vừa qua -  một năm học thực sự đặc biệt.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu buổi Lễ tổng kết của học sinh trường THCS Cầu Diễn

Trong buổi lễ trang trọng và xúc động này, cô giáo Lê Thị Bích Thúy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt trong năm học 2019 – 2020. Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong bối cảnh đầy thử thách do dịch COVID-19 hoành hành đe dọa, khung thời gian của năm học có biến động, nội dung chương trình được tinh giản, hình thức học tập phải thay đổi liên tục, dạy học qua internet, trên truyền hình để đáp ứng mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Vượt qua mọi thách thức, năm học 2019 – 2020 đã khép lại với những thành công ngoài mong đợi của thầy và trò nhà trường.

Kết thúc năm học 2019 – 2020,  thầy và trò nhà trường đã giành được 12 giải ở các sân chơi quốc gia, quốc tế (IMSO, AIMO, AMC8, HIPPO, HKICO); 01 giải HSG lớp 9 cấp Quận môn Tiếng Anh; 09 giải thể dục thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo đã dành những lời nhắn nhủ xúc động và ý nghĩa đến các em học sinh lớp 9 sắp phải rời xa mái trường. Cô giáo cũng gửi lời chúc may mắn, thành công tới các em trong kì thi vào lớp 10 sắp tới.

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020

Cũng trong buổi lễ, Bác Phạm Ngọc Anh - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, đã chúc mừng thành quả của nhà trường đã đạt được trong năm học, gửi lời cảm ơn đến các thầy giáo cô giáo đã tận tâm dạy dỗ cũng như gửi niềm tin vào sự phát triển vững mạnh của nhà trường.

Bác Phạm Ngọc Anh – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường phát biểu

Khen thưởng các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Khen thưởng học sinh giải cuộc thi IMSO, Olympic tiếng Anh cấp Quận

Khen thưởng học sinh đạt giải các cuộc thi AIMO, AMC8, Hippo

Khen thưởng học sinh đạt giải Thể dục thể thao cấp quận và cấp thành phố

Khen thưởng học sinh Nguyễn Minh Anh (6A1) đạt 5 môn điểm 10 trong kì thi học kì II

Khen thưởng học sinh có đóng góp tích cực trong công tác Đội

Khen thưởng học sinh đạt giải trong cuộc thi “Cầu Diễn chung tay – Đánh bay COVID”

Khen thưởng học sinh Giỏi xuất sắc

Đại diện các lớp lên nhận phần thưởng học sinh Giỏi và học sinh Tiên tiến

Đối với mỗi học sinh thì có lẽ mùa hè chính là khoảng thời gian mà các em mong chờ nhất. Thế nhưng, với những học sinh cuối cấp, khi chùm hoa phượng đầu tiên hé nở, chắc hẳn trong lòng các em sẽ không còn là sự háo hức, chờ mong mà thay vào đó là sự bâng khuâng, xao xuyến. Mùa hè năm nay sẽ thật đặc biệt với học sinh khối 9 trường THCS Cầu Diễn bởi đó là mùa hè của sự chia li. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, từ những đội viên mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, giờ đây những em học sinh khối 9 đã trưởng thành, các em sẽ phấn đấu trở thành Đoàn viên thanh niên ưu tú với chiếc Huy hiệu Đoàn trước ngực. Lễ tổng kết và ra trường chính là một dấu mốc quan trọng đánh dấu một chặng đường mới trong hành trình hướng đến tương lai tươi sáng của các em.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Lan – GVCN lớp 9A1 phát biểu cảm tưởng

Em Đỗ Ngọc Diệp – lớp 7A5 lên phát biểu và có những lời chúc tới các anh chị khối 9

Học sinh Nguyễn Ngọc Hà - lớp 9A1 đại diện học sinh khối 9 lên phát biểu cảm nghĩ

Tập thể lớp 9A1 cất cao lời ca tiếng hát tri ân thầy cô và mái trường

Chúc các em học sinh lớp 9 vượt vũ môn thành công và tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại. Xin chào tạm biệt lớp 9, hẹn ngày trở về mái nhà thân thương Cầu Diễn trong tâm thế vững vàng, chín chắn và trưởng thành. Chúc toàn thể các bạn học sinh Cầu Diễn tiếp tục cố gắng, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong năm học tiếp theo.

“Khi ta ở, chi là nơi đất ở

Khi ta đi, đất đã hoá tâm hồn!”