Thứ 6, 03/04/2020 - 23:37|

Trường THCS Cầu Diễn tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia 2020”

Với mục đích truyền tải những thông điệp hay, ý nghĩa về ngày tết cổ truyền, mùa xuân của Đất nước và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Đồng thời khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, phát huy tinh thần tương thân tương ái tới những bệnh nhân nghèo, ngày 15/01/2020 trường THCS Cầu Diễn đã diễn ra hoạt động rất đặc biệt“Xuân yêu thương – Tết sẻ chia 2020”.

Chương trình đã giúp các em hiểu thêm ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết cổ truyền qua phần thi gói bánh chưng, tham gia chơi các trò chơi dân gian. Tất cả các em đều háo hức tham gia.

Sang đến hoạt động trang trí quầy hàng, 16 gian hàng của các khối lớp đã được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh hối hả trang trí, bày biện rất đẹp mắt. Điểm nhấn của các gian hàng chính là các sản phẩm được trưng bày mang đậm nét dân dã, gắn bó với đời sống của con người Việt Nam. Chủ yếu các mặt hàng được bày bán trong phiên chợ là do tự tay các em học sinh làm ra như: đồ ăn, nước hoa quả, những phong bao lì xì, bó hoa giấy,... Đi chợ quê là một trải nghiệm thật thú vị với học sinh toàn trường.

Hoạt động Chào xuân năm nay của nhà trường không chỉ giáo dục các em về những giá trị tốt đẹp của các phong tục tết truyền thống của dân tộc Việt Nam mà còn mong muốn nuôi dưỡng tình thương trong mỗi em, hiểu hơn ý nghĩa sự san sẻ yêu thương, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh. Nhà trường đã trao 5 phần quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.Cuối phiên chợ, toàn bộ số tiền ủng hộ được sẽ được dùng làm công tác từ thiện.

Mùa xuân năm thứ hai đã về với Cầu Diễn thân yêu. Gác lại những suy tư, âu lo, toan tính giữa bộn bề công việc để cùng sẻ chia, cùng lan tỏa tinh thần đùm bọc tương thân tương ái. Ngày xuân mới ở mái trường Cầu Diễn, tuy mộc mạc đơn sơ nhưng thấm đượm nghĩa tình. Chúc cho một mùa xuân mới mãi đượm hồng đến thế, luôn ấm nồng, hồng rực nghĩa tình tại mái trường nơi đây!

Một số hoạt động khác: