Thứ 3, 09/08/2022 - 06:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

KHOA HỌC MÙA COVID – SÂN CHƠI Ý NGHĨA NGÀY HÈ

Với mục đích Xây dựng và phát triển phong trào tìm hiểu và nghiên cứu khoa học ở học sinh THCS, khuyến khích các em học sinh sáng tạo, ứng dụng các môn khoa học vào việc giải quyết các vấn đề trong đời sống hàng ngày, đồng thời giáo dục các kỹ năng sống cho học sinh và tổ chức sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú tới toàn thể các em học sinh trong và ngoài CLB Khoa học trực thuộc trường THCS Cầu Diễn trong khoảng thời gian nghỉ hè, nhà trường đã tổ chức thành công cuộc thi “Khoa học mùa Covid” lần thứ Nhất. Mặc dù được triển khai dưới hình thức online nhưng BTC đã nhận được rất nhiều sản phẩm ý nghĩa, thiết thực đến từ các bạn HS của nhà trường.

Với óc sáng tạo và niềm đam mê khoa học, các bạn học sinh đã thể hiện tài năng của mình dưới nhiều hình thức khác nhau như: thiết kế máy hút bụi mini, quạt cầm tay mini, đèn ngủ, làm bánh xà phòng, thiết kế sản phẩm từ rác thải nhựa,… Các sản phẩm đều được các bạn đầu tư rất lớn cả về thời gian, ý tưởng cũng như cách thức thể hiện.

Vượt qua rất nhiều thí sinh tài năng, học sinh Mai Hoàng Khánh (lớp 8A2) đã xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi với sản phẩm đầy ý nghĩa mang tên “Xà phòng chống COVID”. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh COVID đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, sản phẩm dự thi của Hoàng Khánh thực sự đã lan tỏa thông điệp sâu sắc về trách nhiệm của một công dân trẻ đối với đất nước, cũng như nhắc nhở mỗi người trong chúng ta cần luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.

Từ nhu cầu vệ sinh trong gia đình, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp, học sinh Phí Mạnh Quân lớp 8a4 đã tìm hiểu và chế tạo một sản phẩm máy hút bụi mini. Sản phẩm gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản từ những vật liệu dễ tìm như động cơ phế liệu và ống nhựa. Sản phẩm đảm bảo tính gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm và tiện dụng. Sản phẩm đạt giải Nhì của hội thi.

Với sản phẩm quạt cầm tay mini và bộ ba tái chế, 2 học sinh Nguyễn Hoàng Châu lớp 8a2 và Hoàng Nhất Hiếu lớp 7a1 đã xuất sắc giành giải 3.

Một lần nữa, BTC cuộc thi “Khoa học mùa COVID” xin được chúc mừng các em học sinh đã đạt giải. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh góp phần động viên, cổ vũ niềm say mê khoa hoc, yêu thích nghiên cứu và tìm hiểu khoa học của học sinh đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy tư duy sáng tạo. Hi vọng, ngọn lửa đam mê, yêu thích Khoa học sẽ luôn cháy mãi trong tim các bạn học sinh của trường THCS Cầu Diễn./.

Sau đây là một số sản phẩm của cuộc thi                     

 

                    HS Mai Hoàng Khánh – 8A2 với sản phẩm Xà phòng chống Covid

 

HS Phí Minh Quân – 8A4 với sản phẩm Máy hút bụi mini

 

Sản phẩm Đèn ngủ của bạn Phạm Minh Phương - 7A6

 

 Sản phẩm Bánh xe nước của bạn Ma Nguyên Hà - 8A1

Sản phẩm Quạt cầm tay mini của bạn Nguyễn Hoàng Châu - 8A2

Sản phẩm Bình tưới nước tự động của bạn Vũ Tú Anh - 8A4

         

Sản phẩm Bộ ba tái chế của bạn Hoàng Nhất Hiếu - 7A1

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 100
Tháng 08 : 976
Năm 2022 : 24.260