Thứ 3, 09/08/2022 - 05:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

NHŨNG NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN

Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa”: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”, cho đến nay, đã có không ít tấm gương học sinh chăm ngoan, học giỏi trên cả nước.

Trong 4 năm học vừa qua, thật vinh dự và tự hào khi trường THCS Cầu Diễn dù “tuổi đời” còn rất trẻ nhưng thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích trong dạy học. Để làm được điều đó, không chỉ có sự miệt mài cống hiến của các thầy cô giáo, sự quan tâm, động viên của các bậc PHHS mà quan trọng hơn cả là nhờ sự hăng say trong học tập, rèn luyện của các em học sinh.

Trong số đó, tiêu biểu hơn cả là em Bùi Hưng – học sinh lớp 9A1 với những thành tích vượt trội trong học tập và rèn luyện. Trong suốt 4 năm học dưới mái trường Cầu Diễn, em luôn đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Không những vậy, em còn liên tiếp gặt hái được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi cấp Quận, cấp Thành phố. Em đã đạt giải Nhì trong Đấu trường Toán học châu Á AIMO 2020, giải Ba trong Kì thi Olympic Toán tiếng Anh 2021. Và gần đây nhất, trong kì thi HSG các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp Thành phố, em đã xuất sắc mang vinh quang về cho nhà trường khi đạt giải Nhì môn Hóa học và giải Nhất môn IJSO; em vinh dự là một trong 10 học sinh tiêu biểu nhất của Quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, em Ngọc Ánh – học sinh lớp 9A5 cũng mang đến niềm tự hào cho nhà trường. Là một lớp trưởng gương mẫu, trách nhiệm, em luôn được thầy cô và bạn bè tin yêu. Em luôn tích cực trong các hoạt động của trường, lớp, là cánh tay phải đắc lực của cô giáo chủ nhiệm. Bên cạnh đó, em cũng là một học sinh giỏi toàn diện trong suốt 4 năm học. Cùng với Bùi Hưng, em đã làm rạng danh mái trường Cầu Diễn khi đã đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn trong kì thi HSG các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp Thành phố.

Học sinh Bùi Hưng (thứ hai từ phải sang) nhận giấy khen tại Lễ tuyên dương khen thưởng

học sinh giỏi tiêu biểu quận Nam Từ Liêm năm học 2021 – 2022

 

Bùi Hưng và Ngọc Ánh quả thật là những gương sáng điển hình để các bạn học tập, noi theo. Hai em là niềm tự hào của tập thể lớp nói riêng và trường THCS Cầu Diễn nói chung. Chúc em đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong học tập và rèn luyện và vượt qua kì thi quan trọng sắp tới với kết quả cao nhất.

Tác giả: Trường THCS Cầu Diễn
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 100
Tháng 08 : 976
Năm 2022 : 24.260