Thứ 2, 05/12/2022 - 07:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

TRƯỜNG THCS CẦU DIỄN PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022 - Chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”

        Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, sáng ngày 03/10/2022 Trường THCS Cầu Diễn đã tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ để: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Buổi lễ được tổ chức cùng với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

           Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.  

           Mở đầu buổi lễ, cô giáo Lê Thị Bích Thúy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động, kêu gọi toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 (diễn ra từ ngày 1-10 đến 7-10) với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. Trong lời kêu gọi có đoạn “Mỗi thầy cô giáo vừa là người tổ chức cho học sinh khám phá kiến thức mới vừa là đối tượng cho học sinh noi theo. Hình thành kho học liệu, học liệu mở dùng chung cho toàn trường, liên kết với các kho học liệu của ngành nhằm đáp ứng yêu cầu học tập và học tập suốt đời. Bên cạnh đó các em học sinh không ngừng tu dưỡng học tập, lao động và rèn luyện, có tinh thần ham học hỏi, khao khát lĩnh hội trí tuệ của nhân loại, có thái độ động cơ học tập đúng đắn, học đi đôi với hành; học không chỉ ở nhà, ở trường mà học ở xã hội với những trải nghiệm sáng tạo và phát huy năng lực của bản thân; chủ động, tự tin để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.”

            Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Bích Thúy cũng nêu rõ tinh thần hưởng ứng “ Trường THCS Cầu Diễn quyết tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi CBGVNV, học sinh và Cha mẹ học sinh về xây dựng cộng đồng học tập để mỗi người tự hoàn thiện bản thân đáp ứng được xu thế phát triển của xã hội đặc biệt quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh chất lượng giáo dục trong nhà trường góp phần vào đẩy mạnh chất lượng giáo dục của quận Nam Từ Liêm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.”

Cô giáo Lê Thị Bích Thúy, Hiệu trưởng nhà trường phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

           Ngay sau lời phát biểu kêu gọi của cô giáo Lê Thị Bích Thúy – HT nhà trường thì cô giáo Vi Thị Thu Hằng đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường cũng đã có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Cô giáo Vi Thị Thu Hằng đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường cũng đã có bài phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

           Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các em học sinh cũng mong muốn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình trong việc học tập và học tập suốt đời. Thay mặt toàn bộ học sinh trong trường, em Trần Phạm Ngọc Linh – học sinh lớp 7A4 cũng đã có đôi lời phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng và nêu lên tinh thần hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”.

Em Trần Phạm Ngọc Linh – học sinh lớp 7A4 phát biểu trước toàn trường

           Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 được tổ chức tại trường THCS Cầu Diễn đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đây là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Với chủ đề của năm 2022 “Thúc đẩy Chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, chúng ta hãy sử dụng công nghệ số như một hướng đi xây dựng xã hội học tập mới, góp phần vào tiến trình chuyển đổi số của nhân loại.

 

Tác giả: Trường THCS Cầu Diễn
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 149
Tháng 12 : 470
Năm 2022 : 724.249