Thứ 6, 07/10/2022 - 00:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Hotline: 0243.2272440

Trường THCS Cầu Diễn tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt”

        Hưởng ứng hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2022 của Quận Nam Từ Liêm với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm nghìn việc tốt”, ngày 19 tháng 7 năm 2022, trường THCS Cầu Diễn đã đại diện phường Cầu Diễn tham gia Chung khảo hội thi và vinh dự đạt Giải Nhất và Giải Năng khiếu hay nhất. Mang tới sân chơi bổ ích này, trường THCS Cầu Diễn đã giới thiệu cuốn sách “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, do nhà xuất bản Quân đội Nhân dân và nhà xuất bản Thanh niên phát hành.

   

 

 

Xuyên suốt 3 phần thi, ở phần thi nào các em học sinh đều gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả. Sau màn giới thiệu sôi động về mái nhà yêu thương luôn ôm ấp chở che mang tên Cầu Diễn, về sở thích mơ ước cá nhân của từng em, là dấu ấn theo mạch của từng trang nhật kí xúc động nghẹn lời của chàng trai Hà Nội ra đi nơi chiến trường khi đang độ hai mươi.

        Được lồng ghép khéo léo trong các phần phụ họa hoạt cảnh, với những câu chuyện, lời giới thiệu phong phú, đa dạng, truyền cảm, người xem hình dung được ngay chân dung của một chàng trai Nguyễn Văn Thạc đã lên đường bằng trái tim đầy ánh hào quang của tuổi trẻ. Bước qua cửa tử bao nhiêu lần là bấy nhiêu quyết tâm được hun cháy, trước lúc hi sinh, anh vẫn nói với đồng đội: "chỉ tiếc là không còn chiến đấu được nữa...bao dự định còn dang dở." 

 

           Bên cạnh đó, cuốn nhật kí cũng tái hiện sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh, làng xóm chìm trong tang tóc và bóng đêm, máu đã thấm đẫm nền đất lạnh, bom vẫn nổ liên hoàn trong không trung, chiếu sáng rọi một vùng trời. Trong nơi bom gào đạn thét, tình đồng chí đồng đội, tình yêu chớm nở của chàng chiến sĩ trẻ tuổi vẫn nhẹ nhàng lãng mạn.

           Tại phần thi Năng khiếu, đội tuyên truyền sách đã thể hiện ca khúc “Lá cờ” – bài hát truyền tải trọn vẹn niềm tin, sự tự hào của cả một thế hệ đã lao động và chiến đấu gian khổ vì Tổ quốc. Tiếng đàn ghi-ta vang lên rắn rỏi, nhịp nhàng, tiếng hát của các em cất lên đầy xúc động, truyền tải thông điệp tới thế hệ sau xin tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt.

 

 

           Nhẹ nhàng mà sâu sắc, phần tuyên truyền sách của trường THCS Cầu Diễn đưa người đọc đi từ sự vui vẻ, niềm hân hoan tới xúc động nghẹn ngào. Phân cảnh nơi anh cùng đồng đội ngã xuống nơi chiến trường Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn lịch sử đã lấy đi nước mắt của toàn bộ hội trường.

           Lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới đã khép lại phần dự thi của Trường THCS Cầu Diễn. Sự nỗ lực tập luyện của các em học sinh, những tâm huyết của thầy cô, ban giám hiệu nhà trường đã được đền đáp xứng đáng. Tiếp nối những giá trị truyền thống cha ông, thế hệ trẻ ngày nay thật tự hào về một thế hệ thanh niên đi trước mà vững bước hướng tới tương lai, chăm ngoan, tích cực, tự tin và toả sáng trên bầu trời của tri thức và khát vọng ./.

Tác giả: Trường THCS Cầu Diễn
Bài tin liên quan
Tin mới cập nhật
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 107
Tháng 10 : 51.522
Năm 2022 : 716.435