Thứ 2, 05/12/2022 - 08:07|

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2022

Một mùa trăng nữa đã đến với trường THCS Cầu Diễn. Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp thu sang, một dấu mốc quan trọng mà mỗi con học sinh dưới mái nhà Cầu Diễn mong đợi chính là Tết trung thu. Thấu hiểu sự thiệt thòi của các con học sinh qua 2 mùa trăng tròn, do dịch bệnh nên chưa được đón lễ hội trung thu trọn vẹn, năm học này, trường THCS Cầu Diễn đã tưng bừng tổ chức ngày hội Trung thu với chủ đề “Vui hội Trăng rằm”. Ngày hội đã diễn ra với rất nhiều hoạt động và cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ngày hội đã mở ra với bầu không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt của màn múa lân và pha trò của các chú tễu. Học sinh các khối lớp rất hào hứng và phấn khởi.

Chiều ngày 8/9, nhà trường tổ chức làm bánh Trung thu tại các khối lớp 6, 7. Hoạt động làm bánh diễn ra vô cùng sôi nổi. Các bạn học sinh tại các chi đội tự chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ đầy đủ như: bột mì, nước đường, dầu ăn, đỗ xanh,…thêm hương vị trà xanh, khoai môm mới lạ cho chiếc bánh hay lựa chọn màu sắc theo sở thích để cho ra những chiếc bánh ngộ nghĩnh, thấm màu tự nhiên của đậu đỏ, nghệ, đỗ xanh,... Không chỉ những bạn nữ mà cả những bạn nam cũng không hề ngần ngại trong các công đoạn làm bánh trung thu handmade. Bạn nào bạn nấy đều rất nhiệt tình, người sên đậu, người nhào bột, người phết dầu, người dập khuôn, người đóng gói, người xếp bánh,... tất cả diễn ra vô cùng nhịp nhàng mà không kém phần sôi động.

Những chiếc bánh trung thu tự tay làm ra nhắc nhở các em học sinh ý nghĩa của sự lao động và trân trọng những gì mình nhận được. Riêng đối với các bạn học sinh thì khoảnh khắc đoàn viên ấm cúng bên bạn bè dịp Trung thu này là những kỷ niệm hết sức đáng nhớ của tuổi học trò. Sản phẩm sau nhiều giờ đồng hồ “làm việc” của các bạn nhỏ là những chiếc bánh Trung thu mang thương hiệu “made in Cầu Diễn” đầy hấp dẫn và bắt mắt.

Được tự tay làm bánh trung thu là một trải nghiệm thú vị đối với các con học sinh

Những chiếc bánh trung thu hoàn thiện về hương vị, hình dáng là món quà các con

dự định dành tặng cho gia đình mình trong dịp tết đoàn viên.

Khác với năm học trước, năm học nay, nhà trường có tổ chức thêm phần thi “Đại hội cung Trăng” cho các học sinh khối 8, 9 đã diễn ra vào sáng ngày 12/9. Mỗi lớp mang một màu sắc riêng, một cá tính sáng tạo riêng... khiến cho các thầy cô giáo vô cùng bất ngờ và phấn khích. Khỏi phải nói, nhờ có hoạt động này, những “nhà thiết kế nhí” tài năng của trường THCS Cầu Diễn sẽ được phô diễn tài năng, đem lại bất ngờ cho tất cả mọi người.

Phần trình diễn của lớp tập thể lớp 8A3

Với những bộ trang phục, các em học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng về trang trí, thiết kế, ý tưởng, thẩm mỹ qua từng sản phẩm, đồng thời giáo dục tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các hoạt động nhóm, tập thể.

Phần thi trình diễn thời trang “Đại sứ cung trăng” Chi đội 9A6

Các sản phẩm đều dựa trên tinh thần thân thiện với môi trường,  tái chế từ những vật dụng quen thuộc như: túi nilon, vỏ bim bim, chai lọ…. nhưng trên hết vẫn là sự hào hứng, phấn khởi, đồng thời gửi đi thông điệp: “Hạn chế sử dụng rác thải nhựa, vì một môi trường xanh – sạch – đẹp”

Phần thi trình diễn thời trang “Đại sứ cung trăng” Chi đội 9A5

Học sinh rất hào hứng

Cũng trong dịp này, nhà trường đã tặng 9 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em.

BGH nhà trường trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Kết thúc các phần thi, ban tổ chức công bố giải thưởng cho các lớp có sự sáng tạo, độc đáo, ý nghĩa.

Phần làm bánh

- Giải Nhất

- Giải Nhì

7A7, 7A5

- Giải Ba

6A1, 6A4, 7A4

Phần thiết kế thời trang

- Giải Nhất

- Giải Nhì

8A5, 9A5

- Giải Ba

8A2, 8A6, 9A4

Phần thi “Đại sứ cung trăng”

Giải Nhất phần thi trình diễn thời trang “Đại sứ cung trăng” Chi đội 9A1

Giải Nhất phần thi làm bánh Trung thu Chi đội 6A5

Giải Nhì phần thi làm bánh Trung thu Chi đội 7A7, 7A5

Giải Ba phần thi làm bánh Trung thu Chi đội 7A4, 6A4, 6A1

Ngày hội khép lại nhưng dư âm vẫn còn mãi. Niềm vui lấp lánh nơi ánh mắt, nụ cười, gương mặt rạng rỡ của các con học sinh đã khẳng định sự thành công rực rỡ của chương trình. Niềm vui của ngày hội Trăng rằm mà nhà trường trao tặng không chỉ tạo nên động lực, niềm vui và nhiệt huyết cho chặng hành trình học tập trước mắt của các con học sinh mà chắc chắn còn đem đến cho các con những hiểu biết sâu sắc, tình yêu và sự trân trọng những giá trị truyền thống, giá trị nhân văn tốt đẹp trong cuộc sống.

Tác giả: Trường THCS Cầu Diễn